Chó Phú Quốc trở thành linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

THỨ TƯ, 13/12/2017 15:49:00

Với chủ đề Khát vọng vươn xa, năm nay, chó Phú Quốc được chọn làm linh vật đường hoa Nguyễn Huệ bởi đặc tính nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ.

Mỗi dịp cuối năm thì một trong những chủ đề được người dân Sài thành chú ý là đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ được trang trí như thế nào. 

Theo dự kiến, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất sẽ kéo dài trong 7 ngày, từ 19h ngày 13/2 đến 22h ngày 19/2. Năm nay, đường hoa có chủ đề "Khát vọng vươn xa", dài 720m, được chia làm 3 phân đoạn với nhiều sắc thái khác nhau.

Phân đoạn đầu tiên - Mùa xuân thành phố - là cổng chào đường hoa, bao gồm 3 cụm. Nếu như các năm trước, nội dung chủ đề tập trung ở vị trí trung tâm của đường hoa thì năm nay, với cách bày trí này, sẽ nhiều linh vật hơn. Ngay phía bên trái cổng là những chú chó Phú Quốc cao 2m trong tư thế chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh, thể hiện cho chủ đề "Khát vọng vươn xa".

Ở khu vực cổng chính của đường hoa là hình ảnh linh vật Mậu Tuất 2018 gồm một gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón năm mới, một mùa xuân mới. Ngay sau cổng đường hoa là đại cảnh Xuân sum vầy với những hình ảnh truyền thống của ngày Tết như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ...

Ngoài ra đường hoa còn có các đại cảnh độc đáo như Lộc xuân với tháp hoa đồng tiền, Xuân reo vui với những chiếc thuyền cách điệu chở cúc vàng và Xuân trẻ thơ với đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi trùng điệp mang theo những hành khách bốn chân vui nhộn. 

Phân đoạn hai - Hội nhập và phát triển - ở ngay giao lộ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Huệ là hình ảnh chú chó Phú Quốc cao 3,6m kết từ các loại hoa, lá li ti nhiều màu sắc. Nổi bật nhất ở phân cảnh này những thảm hoa rực rỡ nối liền cỏ xanh kéo dài từ đường Huỳnh Thúc Kháng tới đường Ngô Đức Kế. Xen kẽ là các đại cảnh, tiểu cảnh như Thành phố phát triển, Thành phố kết nối, Thành phố nhân văn, Thành phố thông minh.

Phân đoạn ba - Vươn tới tương lai - mở đầu bằng hình ảnh 3 chú chó rất lớn bằng chất liệu gỗ gồm các tiểu cảnh Đèn ý tưởng, Tương lai xán lạn, Tương lai kết nối, Tương lai phồn vinh, Tương lai xanh, Cây tương lai.

Theo ban tổ chức, đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo và được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

(Ảnh: Ban tổ chức) 

Chím / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm