Chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ khu vườn độc dược

THỨ NĂM, 27/03/2014 09:30:00

Khu vườn Alnwwick là một nơi rất đặc biệt ở Anh, bởi không giống với tất cả những khu vườn bình thường khác, nơi đây trồng rất nhiều loại độc dược có thể gây chết người.

Thông thường các khu vườn thường hết sức xinh đẹp với những bông hoa tươi tắn, những ngôi nhà giản di hoặc một tòa lâu đài tráng lệ nằm bí ẩn giữa những khóm hoa. Nhưng khu vườn Alnwick ở Anh lại khiến nhiều người bất ngờ bởi mang một vẻ đẹp đặc biệt của những loại cây gây chết người.


Khu vườn được xây dựng từ năm 1995, với rất nhiều loại cây độc như: foxglove, cà độc dược và một số loại nấm độc.


Đường hầm rất đặc biệt được phủ bằng những dây leo xanh mướt dẫn vào khu vườn


Cánh cổng lớn với lời cảnh báo rất rõ ràng “Những cái cây có thể giết người”


Rất nhiều loại độc dược “xinh đẹp” được trồng trong khu vườn này, và không giống vẻ đáng yêu bên ngoài, đây đều là những loại cây có thể gây chết người ngay lập tức.


Bạn có thể tìm thấy trong khu vườn này Ricinus communis, một loại cây cực độc mà hạt của nó có thể làm các nội tạng trong cơ thể tan rã rất nhanh.
Có những loại cây bạn không được chạm vào nếu không muốn 24 giờ sau đó có một giấc ngủ ngàn thu.


Ngoài nét “quyến rũ” đặc biệt của khu vườn, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ hoành tráng của tòa lâu đài Alnwick, nơi từng là địa điểm để quay hai phần của bộ phim về cậu bé phù thủy Harry Potter.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm