Chiêm ngưỡng vẻ đẹp 10 hang động lạ thường nhất thế giới

THỨ BA, 04/11/2014 07:00:00

Thám hiểm và khám phá hang động là sở thích của không ít người.

Những hang động tuyệt vời nhất trên thế giới là các hang đng có nhũ đá và măng đá được tìm thấy.  Trong đó các nhũ đá hay còn gọi là thạch nhũ được hình thành do cặn nước nhỏ giọt đọng lại qua hàng trăm hàng nghìn năm. Nó thường nằm ở vị trí trên trần hoặc tưng các hang đng. Các măng đá là một dạng trầm tích hang động phát triển từ nền hang đng đá vôi lên với hình măng, hình nón thấp nhỏ..

Tuy nhiên hang động có ở khắp nơi nhưng nhng hang động có chứa nhũ đá và măng đá thường thu hút nhiều du khách. Bạn có thể lựa chọn danh sách 10 hang đng đp đến kinh ngạc dưi đây để thêm vào list những đim đến trong tương lai của mình.

1. Cave Of Crystals, Mexico hay còn gọi là Giant Crystal Cave

Hang động tuyệt vời này được phát hiện vào năm 2000 bởi thợ mỏ ở Mỏ Naica, Chihuahua, Mexico. Nó nằm sâu dưới mặt đất 300m, với khoang chính chứa nhiều selenite (khoáng chất) khổng lồ. Tinh thể tự nhiên lớn nhất từng được tìm thấy với chiều dài 12m, đường kính 4m và trọng lượng 55 tấn. Do hang động này rất nóng với nhiệt đ không khí đạt tới 58 độ C nên còn chưa được khai thác nhiều.

 

2. Waitomo Glowworm Caves, New Zealand

Nằm trên đảo Bắc của New Zealand và được biết đến với các con đom đóm. Chúng quay một tổ ở trên trần của hang đng và phát sáng để thu hút con mồi. Vì thế trần của hang trông giống như bầu trời đêm.

3. Važecká Cave, Slovakia

Hang động thạch nhũ này nằm ở gần làng Važec ở miền Bắc Slovakia ở độ cao 748m, với chiều dài là 530m, trong đó có 200m được mở để công chúng thăm quá. Mặc dù là hang động ngắn nhưng nó được biết đến với thạch nhũ phong phú của nó.

 

4. Bystrianska Cave, Slovakia

Một hang đng đá vôi gần thị trấn Bystra, Slovakia, được phát hiện vào năm 1926 với chiều dài hang là 2637m và 95m chiều sâu. 

5. Mammoth Cave, Kentucky, Mỹ

Nằm trong vườn quốc gia Mammoth Cave, hang đng Mammoth được biết đến là hang động dài nhất trên thế giới với hành lang dài 630km. 

6. Carlsbad Cavern, New Mexico, Mỹ

Các hang đng này là điểm thu hút chính của Công viên quốc gia có tên là Carlsbad Caverns. Chúng bao gồm các khoang lớn hang đá vôi t nhiên, các nhũ đá và măng đá đa dạng. 

7. Reed Flute Cave, Quế Lâm, Trung Quốc

Đây là hang đng đá vôi tự nhiên với ánh sáng nhiều màu và là điểm tham quan thú vị nhất Quế Lâm. Ngoài sốợng lớn măng đá và nhũ đá, bên trong còn có hơn 70 dòng chữ viết mực được viết từ triều đi nhà Đưng. Hang đng này được phát hiện vào năm 1940 bởi một nhóm người tị nạn chạy trốn quân Nhật.

8. Jeita Grotto, Lebanon

Jeita Grotto là hệ thống hai hang đng đá vôi tồn tại riêng biệt nhưng liên kết với nhau có chiều dài gần 9km. Bên trong hang động có một dòng sông ngầm nên có thể thám hiểm bằng thuyền. 

9. Skocjan Caves, Slovenia

Được xếp hạng trong số các hang động quan trọng nhất trên thế giới. Hệ thống hang động Skocjan bao gồm các phòng cao nhất trong hệ thống hanh động ở châu Âu, một hẻm núi ngầm khổng lồ, thác nước và một cây cầu bắc qua hẻm núi. Các hang động có thạch nhũ và măng đá cu trúc đẹp. 

10.  Phong Nha Cave, Việt Nam

Đây là hang động lớn thứ hai của Việt Nam, được công nhận là di sản thế giới của Unesco với 7729m hệ thống hang động nằm trong quần thểờn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Du khách chỉ được khám phá 1500m đu tiên trong hang động. 

 Nguồn: 10MostToday.com

Thiên Bình (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm