Chiêm ngưỡng thảm hoa khổng lồ ở Brussels

THỨ BẢY, 16/08/2014 12:15:00

Vào tháng 8 hai năm một lần, trước quảng trường Grand Carpet thành phố Brussel người ta lại tạo nên một tấm thảm hoa khổng lồ được dệt từ vô số những bông hoa hải đường.

Truyền thống kết hoa của Bỉ đã được hình thành từ năm 1971, và bắt đầu từ năm 1986, cứ hai năm một lần các nghệ sĩ lại tạo nên một thảm hoa khổng lồ vô cùng rực rỡ. Ý tưởng này được khởi xướng và thực hiện bởi kiến trúc sư cảnh quan E. Stautemans.

Năm 2014, thảm hoa sẽ khoe sắc từ ngày 14 đến ngày 18/8 và là lần thứ 19 sự kiện này được tổ chức. Năm nay người ta kết thảm hoa nhằm kỉ niệm 50 năm người Thổ Nhĩ Kỳ nhập cư vào Bỉ.
Thảm hoa này có diện tích 1.800 mét vuông, hình thành bởi 750.000 bông hoa hải đường với nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau và được sắp xếp theo họa tiết của một tấm thảm Uşak nổi tiếng của người Thổ Nhĩ Kỳ.


Đề làm được công trình rực rỡ này , các nghệ nhân đã phải lên ý tưởng thiết kế từ trước, chia làm các khoảnh khác nhau và thuộc phần phụ trách của từng người, ác bông hoa hải đưỡng sẽ được sắp xếp theo hình dáng và màu sắc đã dựng. 
Những bông hoa hải đường đã bị ngắt ra khỏi cành nên chỉ tươi và giữ nguyên màu sắc được trong 5 ngày. Chính vì vậy, du khách chỉ có cơ hội ngắm tấm thảm rực rỡ và kỳ công này trong thời gian rất ngắn. Ngoài việc được chiêm ngưỡng thảm hoa tuyệt đẹp này, xung quanh quảng trường vẫn còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn để du khách trải nghiệm.

Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm