Chiêm ngưỡng những thác nước đẹp nhất thế giới

THỨ HAI, 07/04/2014 13:00:00

Vẻ đẹp của những thác nước luôn khiến con người phải nín thở, thán phục trước sự kiến tạo tuyệt vời của thiên nhiên, Dưới đây là danh sách những tác nước đẹp nhất thế giới, trong danh sách này cũng bao gồm cả thác Thác Bản Giốc của Việt Nam.

Thác Palaouse, hạt Whitman, Washington, Mỹ


Thác Palaouse đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi vận động viên Kayak chuyên nghiệp Tyler Bradt, 22 tuổi, dũng cảm chèo thuyền lao xuống ngọn thác dòng nước đang cuồn cuộn xối xả. Thác Palaouse cao khoảng 60m, cao hơn thác Niagara nổi tiếng 5m.

Thác Niagara –  Nằm giữa biên giới  Mỹ và Canada


Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil. Dù thác không cao nhưng các thác Niagara rất rộng. Với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 m³ mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Thác Kaieteur – Guyana


Kaieteur là thác có lượng nước lớn nhất ở khu vực sông Potaro-Siparuni, thuộc khu rừng nhiệt đới công viên quốc gia Kaieteur ở Guyana, một nước cộng hòa nằm trên lục địa Nam Mỹ. Đây là một trong những thác nước hùng mạnh nhất trên thế giới với lượng nước trung bình 663 mét khối /giây, chiều cao 226 mét.

Thác Iguazu – nằm giữa biên giới Brazil và Argentina


Thác Iguazu là cả một hệ thống các thác nước gồm 275 thác. Ngắm nhìn các dòng thác đổ với lưu lượng 12,750 m3/s quả thật  là một cảm giác tuyệt vời không thể diễn tả bằng lời, nghẹt thở và ngoài sức tưởng tượng. Vẻ đẹp của thác nước hùng vĩ đến nỗi, đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Rooservelt đã từng phải thốt lên rằng “Tội nghiệp thác Niagara”.

Thác Gullfoss – Iceland


Tọa lạc ở miền nam Iceland, thác Gullfoss là một phần của con sông chảy xiết Hvita. Dòng nước tung bọt trắng xóa này đổ xuống khe nứt từ độ cao 32m tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, khó quên.

Thác Victoria, Zimbabwe/Zambia


Thác Victoria nằm giữa Zambia và Zimbabwe là thác lớn nhất thế giới. Thác được đặt tên là David Livingstone bởi hoàng hậu, nhưng thác cũng được biết đến với cái tên “Mosi-oa-Tunya”, có nghĩa là khói sấm sét. Victoria Falls là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Cảnh đẹp như tranh của nước và ánh sáng tỏa sáng với màu sắc của cầu vồng.   

Thác thiên thần – Venezuela


Thác Thiên Thần (tên bản địa là Kerepakupai merú), là thác nước rơi tự do cao nhất thế giới với độ cao 979m và dốc thẳng đứng 807m. Thác nằm trong công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Sabana của bang Bolivar, Venezuela.

Thác Taughannock - New York, Mỹ


Thác Taughannok là một trong những thác nước đơn lớn nhất thế giới, với chiều cao 66m.

Thác Yoshimete


Thác nước Yosemite nằm trong vườn quốc gia Yosemite ở Sierra Nevada, bang California. Đây là một điểm thu hút số lượng lớn khách du lịch khi đến với vườn quốc gia này, đặc biệt là vào cuối mùa xuân khi lưu lượng nước ở trạng thái cao nhất.

Thác nước này cao 739 mét tính từ đỉnh trên cùng của thác xuống đến chân của tầng thác dưới cùng khiến nó là thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ và cao thứ 6 trên thế giới.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm