Chiêm ngưỡng miệng núi lửa giả độc đáo ở Iceland

THỨ HAI, 21/04/2014 16:15:00

Những hố trũng giống miệng núi lửa sau khi phun trào ở miển Bắc Iceland chắc chắn sẽ khiến không ít khách du lịch phải thán phục trước sự kỳ diệu của tự nhiên

Những vòng trũng này có hình dáng giống miệng núi lửa nhưng thực chất không phải vậy. Dạng địa chất đặc biệt này được hình thành khi dòng dung nham nóng bắt đầu chảy qua những bề mặt ẩm ướt như đầm lầy, hồ gây ra những vụ nổ hơi nước, hình thành nên những hố nhỏ giống như miệng núi lửa sau khi phun trào.

Địa phương nổi tiếng với khung cảnh kỳ thú này nằm ở khu vực gần hồ Mycatn thuộc Bắc Iceland được hình thành từ 2300 năm trước trước. Dòng nham thạch nóng của ngọn núi lửa đã chảy xuống thung lũng Laxárdalur, một vùng đất thấp nơi có hồ nước lớn gần đó, gây ra các vụ nổ hơi nước liên tiếp, hình thành nên những miệng núi lửa như chúng ta thấy ngày nay.

Hiện tượng này cũng xảy ra ở khu vực xung quanh, ngày nay nơi đây được coi là kỳ quan thiên nhiên quốc gia của Iceland và thu hút rất đông khách du lịch.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm