Chiêm ngưỡng miệng núi lửa giả độc đáo ở Iceland

THỨ HAI, 21/04/2014 16:15:00

Những hố trũng giống miệng núi lửa sau khi phun trào ở miển Bắc Iceland chắc chắn sẽ khiến không ít khách du lịch phải thán phục trước sự kỳ diệu của tự nhiên

Những vòng trũng này có hình dáng giống miệng núi lửa nhưng thực chất không phải vậy. Dạng địa chất đặc biệt này được hình thành khi dòng dung nham nóng bắt đầu chảy qua những bề mặt ẩm ướt như đầm lầy, hồ gây ra những vụ nổ hơi nước, hình thành nên những hố nhỏ giống như miệng núi lửa sau khi phun trào.

Địa phương nổi tiếng với khung cảnh kỳ thú này nằm ở khu vực gần hồ Mycatn thuộc Bắc Iceland được hình thành từ 2300 năm trước trước. Dòng nham thạch nóng của ngọn núi lửa đã chảy xuống thung lũng Laxárdalur, một vùng đất thấp nơi có hồ nước lớn gần đó, gây ra các vụ nổ hơi nước liên tiếp, hình thành nên những miệng núi lửa như chúng ta thấy ngày nay.

Hiện tượng này cũng xảy ra ở khu vực xung quanh, ngày nay nơi đây được coi là kỳ quan thiên nhiên quốc gia của Iceland và thu hút rất đông khách du lịch.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm