Cây cầu những chiếc khoá tình yêu của Paris

THỨ BẢY, 08/02/2014 14:15:00

Depplus.vn - Dạo quanh Paris, bạn sẽ hiểu được tại sao có rất nhiều bộ phim lãng mạn lấy bối cảnh là thành phố quyến rũ này. Thoảng nghe thứ ngôn ngữ thanh lịch từ những người bán hàng, hít hà mùi thơm từ các tiệm bánh, và ngắm nhìn Eiffel lấp lánh vào đêm, bạn sẽ không thể không nghĩ rằng thành phố được tạo ra chỉ dành riêng cho các cặp tình nhân và những câu chuyện tình.

Một thành phố được biết đến với nghệ thuật lâu đời, các toà nhà lịch sử và một cuộc cách mạng đáng ghi nhớ, Paris là một câu chuyện tình mơ ước của những kẻ tìm kiếm sự lãng mạn. Nhưng liệu đó chỉ là một giấc mơ?
 
 
 
Pont des Arts, một cây cầu dành cho người đi bộ dọc sông Seine, là một bằng chứng hiện đại về thành phố Paris tình yêu. Móc khoá vào cây cầu đã trở thành một xu hướng để chứng tỏ tình yêu vĩnh cữu của các cặp đôi. Họ viết những lời yêu thương lên khoá và ném chìa xuống dòng sông Seine – bằng chứng về tình yêu không bao giờ chết. 
 
Việc làm này từng được coi là phá hoại văn hoá. Những chiếc khoá tình yêu tràn ngập Sảnh thành phố và cuối cùng Paris quyết định hợp pháp hoá hành động này vào năm 2012. Quyết định được đưa ra có thể một phần do có nhiều bài báo phản ánh về hiện tượng này hoặc người ta nhận ra rằng cây cầu đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch của thành phố.
 
 
 
Trong khi một số người cho đây là nghệ thuật biểu đạt tình yêu thì một số khác lại phản đối việc này. Người dân địa phương phàn nàn những chiếc khoá và chìa khoá gây ô nhiễm và hành động này khuyến khích sự phá hoại văn hoá. Hiện nay, thành phố đang thực hiện dỡ bỏ một phần những chiếc khoá. Họ lo ngại rằng trọng lượng của những chiếc khoá có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của cây cầu lịch sử.
 
 
 
Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối và chỉ trích, nhưng xu hướng này đã lan ra tới những cây cầu khác trên thế giới như tại Moscow, Brooklyn, Seoul, Budapest, Rome, Tokyo và tới Pont de l’Archevêché, một cây cầu khác tại Paris.
 
 
 
Người ta không rõ nguồn gốc về chiếc khoá tình yêu, nhưng có thể nó bắt nguồn từ một cuốn tiểu thuyết Ý dành cho tuổi mới lớn “Anh muốn em”. Trong cuốn sách, cặp tình nhân đã chứng tỏ sự bền vững của tình yêu bằng cách móc một chiếc khoá vào một cây cầu và ném chìa khoá đi.
 
Aya (The Culturist/Depplus.vn)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm