Cánh đồng bông bói trắng bồng bềnh đẹp ngỡ ngàng bên bờ sông Trà

THỨ SÁU, 25/11/2016 14:00:00

Thỉnh thoảng từ nơi cửa biển, những cơn gió nối nhau ùa vào làm cả cánh đồng bông bói đang đứng yên trong nắng chao mình, tạo nên những lượn sóng trắng trên không đuổi nhau chạy đến ngút tầm mắt.


 
canh dong bong boi trang bong benh dep ngo ngang ben bo song tra hinh anh 1
Cánh đồng bông bói chao nghiêng trong gió.

Cuối tháng 11, khi những cơn mưa mùa đông đã thưa và nhẹ hạt, cũng là lúc các đám bói dại mọc hoang dọc ven bờ hạ lưu sông Trà Khúc, đi qua thành phố Quảng Ngãi và các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bắt đầu trổ bông trắng muốt.

Không chỉ là "người" bảo vệ làng khỏi bị thủy thần cuốn trôi và giữ phù sa tạo đất để sản xuất cho hàng chục ngàn hộ dân nơi đây, mùa bói trổ bông còn được ví là bức tranh "tuyệt tác" mà mẹ thiên nhiên đã dành để tô điểm cho vùng đất thiêng "Núi Ấn, sông Trà".

canh dong bong boi trang bong benh dep ngo ngang ben bo song tra hinh anh 2
Những bông bói trổ bông trắng muốt.

Ngược với dáng vẻ khẳng khiu và cao lêu nghêu đến xấu xí, bông bói có màu trắng muốt với chiều dài lên đến 2 gang tay người lớn vươn thẳng lên trời, rồi xòe những "cọng cánh" mềm mại đều tròn ra xung quanh.

canh dong bong boi trang bong benh dep ngo ngang ben bo song tra hinh anh 3
Bông bói trắng mềm mại, lả lướt theo gió.

Không mọc và sống riêng lẻ, hay cụm, nhóm nhỏ như một số loài cây dại khác; cây bói nơi đây mọc thành từng đám, vạt rộng lớn mà có nơi lên đến hàng ngàn m2, nằm nối nhau phủ kín những doi đất trống mà dòng sông Trà bồi đắp sau mỗi mùa mưa lũ.

canh dong bong boi trang bong benh dep ngo ngang ben bo song tra hinh anh 4
Hoa nghiêng ngả theo gió tạo thành con sóng nhẹ.

Cứ đến mùa trổ bông, ven bờ hạ lưu sông Trà Khúc dài hàng km lại được phủ bởi màu trắng của bông bói. Càng mê hoặc hơn khi nhìn thấy từ nơi cửa biển, những cơn gió nối nhau ùa vào làm cả "rừng" bông bói đang đứng yên trong nắng chao mình, tạo nên những lượn sóng trắng trên không đang đuổi nhau chạy đến ngút tầm mắt.

canh dong bong boi trang bong benh dep ngo ngang ben bo song tra hinh anh 5
Bạn sẽ cảm thấy thật bình yên khi được ngắm nhìn cánh đồng hoa bói trắng tinh khôi.

Cứ mỗi buổi sáng sớm hay chiều mát, nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ lại kéo ra nhau để chiêm ngưỡng, ngắm nhìn và đưa tay cảm nhận sự mềm mại của loài cây dại được ví gọi "khắc tinh" của thủy thần sông Trà Khúc.     

canh dong bong boi trang bong benh dep ngo ngang ben bo song tra hinh anh 6
Ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cánh đồng bông bói trắng bồng bềnh.
 
 
Công Xuân / Dân Việt 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm