Cafe "Tất cả đều miễn phí trừ thời gian"

THỨ HAI, 20/01/2014 11:30:00

Depplus.vn – Bạn nghĩ sao về một quán café không tính phí bất kỳ một dịch vụ nào bao gồm cả đồ ăn và đồ uống trừ tổng số thời gian bạn ở lại quán? Thật thú vị phải không.

Bạn đã bao giờ cảm thấy không được tiếp tục chào đón trong quán café sau khi đọc sách, làm việc, lướt web với một cốc café bạn mua 2 tiếng trước đó? Vậy thì concept của chuỗi quán café Ziferblat của Nga có thể là giải pháp dành cho bạn: “Tất cả mọi thứ trong quán đều miễn phí trừ thời gian bạn ở lại đây.”
 
 
 
 
 
Zifferblat tại Saint Petersburg 
 
Ziferblat có nghĩa là mặt đồng hồ trong tiếng Nga và Đức (Zifferblatt). Ý tưởng của quán là các khách hàng nhận một chiếc đồng hồ báo thức tại quầy khi mới tới, ghi lại thời gian bắt đầu và giữ đồng hồ bên mình. Quán sẽ tính tiền từng phút bạn ở trong quán. Nhưng bạn được miễn phí tất cả đồ ăn và uống.
 
Quán không quy định thời gian tối thiểu. Khách có thể tự phục vụ đồ ăn nhẹ như bánh quy, hoa quả, rau củ ăn sống hoặc tự chuẩn bị đồ ăn cho mình trong bếp. Họ cũng có thể tự pha chế café hoặc yêu cầu nhân viên quán làm giúp.
 
 
 
Zifferblat tại Rostov-on-Don 
 
 
 
Zifferblat tại Moscow 
 
Ziferblat đã mở 10 chi nhánh tại Nga trong vòng 2 năm qua và đầu năm nay, quán đã mở chi nhánh đầu tiên tại London, đánh dấu tham vọng vươn ra thế giới của mình. Khi các nhà trọ, khách sạn và quán café trên thế giới luôn đầy ắp những người làm việc từ xa hoặc yêu thích lướt web thì concept này thật sự hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu “coffice” (sự kết hợp của hai từ coffee – cà phê và office – văn phòng trong tiếng Anh) ngày càng tăng.
 
 
 
 
 
Zifferblat tại London 
 
Sau một tháng mở cửa, Ivan Mitin, chủ quán của Ziferblat tại London, cho biết “Thật vui khi nhìn thấy mọi người sếp hàng chờ rửa cốc chén của mình. Mọi người không bắt buộc phải rửa đồ của họ nhưng chúng tôi thực sự cảm kích về hành động đó. Họ thậm chí còn rửa cốc chén cho nhau. Không khí trong quán ấm cúng và thân thiện. Đôi khi chúng tôi tưởng họ là những khách trọ thuê phòng.”
 
 
 
Đồng hồ tính giờ của các quán Zifferblat  
 
Phí thời gian tại quán là 3 pence một phút (tương đương 1.500vnd/phút). Đầu tháng này, tờ Time Out của Anh đã bầu Ziferblat là ứng cử viên cho danh sách “cửa hàng mới mở tốt nhất của năm”.
 
Bạn nghĩ sao về ý tưởng này? Nếu một quán tương tự ở Việt Nam thì bao nhiêu đồng một phút là hợp lý và bạn cảm thấy thế nào khi có một chiếc đồng hồ ở cạnh bên mình trong suốt thời gian ở quán?
 
Aya (Depplus.vn) 


  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm