Bozcaada - bí mật còn lại của Thổ Nhĩ Kỳ

THỨ BA, 04/03/2014 15:00:00

Depplus.vn - Đối với những ai đã khám phá toàn bộ Thổ Nhĩ Kỳ, đã lang thang hết các ngõ ngách của Istanbul, bơi lội thoả thích trên các bãi biển miền nam và cảm thấy đất nước này không còn gì để khám phá, thì Bozcaada có thể là một bất ngờ đối với họ.

Bozcaada có diện tích hơn 20km2 với 3.000 cư dân. Từ Istanbul, có thể bắt chuyến phà tới đảo một cách dễ dàng, nhưng lại không mấy người biết đến Bozcaada, kể cả đối với người Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, cuộc sống nơi đây không bị ảnh hưởng bởi nền công nghiệp du lịch và bạn có thể cảm nhận được cuộc sống an bình của người dân bản địa.
 
Bozcaada hấp dẫn du khách bởi sự yên tĩnh, vẻ đẹp hoang sơ của các bãi biển, các con đường lát đá sỏi, các ngôi nhà sơn màu trắng, những dấu tích của thời kỳ xưa vẫn còn được bảo tồn, hình ảnh các chú lừa trên những cánh đồng hoa oải hương, những người dân chài đánh cá trên biển, các cụ già ngồi uống cafe trên vỉa hè. Một lối sống chậm rãi, không ồn ào.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm