Bozcaada - bí mật còn lại của Thổ Nhĩ Kỳ

THỨ BA, 04/03/2014 15:00:00

Depplus.vn - Đối với những ai đã khám phá toàn bộ Thổ Nhĩ Kỳ, đã lang thang hết các ngõ ngách của Istanbul, bơi lội thoả thích trên các bãi biển miền nam và cảm thấy đất nước này không còn gì để khám phá, thì Bozcaada có thể là một bất ngờ đối với họ.

Bozcaada có diện tích hơn 20km2 với 3.000 cư dân. Từ Istanbul, có thể bắt chuyến phà tới đảo một cách dễ dàng, nhưng lại không mấy người biết đến Bozcaada, kể cả đối với người Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, cuộc sống nơi đây không bị ảnh hưởng bởi nền công nghiệp du lịch và bạn có thể cảm nhận được cuộc sống an bình của người dân bản địa.
 
Bozcaada hấp dẫn du khách bởi sự yên tĩnh, vẻ đẹp hoang sơ của các bãi biển, các con đường lát đá sỏi, các ngôi nhà sơn màu trắng, những dấu tích của thời kỳ xưa vẫn còn được bảo tồn, hình ảnh các chú lừa trên những cánh đồng hoa oải hương, những người dân chài đánh cá trên biển, các cụ già ngồi uống cafe trên vỉa hè. Một lối sống chậm rãi, không ồn ào.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
  

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm