Blogger du lịch người Mỹ dành nhiều năm 'du ngoạn' những nghĩa trang đẹp nhất thế giới

THỨ SÁU, 08/12/2017 14:30:00

U ám, ảm đảm và buồn tẻ là những từ ngữ mà người ta thường hình dung về nghĩa trang. Vì vậy mà chúng chưa bao giờ là một địa điểm du lịch trong suy nghĩ của nhiều người. Nhưng trên thế giới lại có những nghĩa trang đẹp đến mức mà bạn sẽ mong muốn được nhìn thấy một lần trước khi chết hoặc được chôn cất tại đó. 

Blogger du lịch Loren Rhoads mới đây đã viết một cuốn sách về 199 nghĩa trang cần phải ghé thăm trước khi chết và những gì khiến cho những nơi chôn cất này trở nên độc đáo. Trong số đó, nghĩa trang núi Koya (Nhật Bản) với 10.000 đèn lồng chiếu sáng và nghĩa trang quốc gia Arlington ở Hoa Kì, nơi cây anh đào khổng lồ nở rộ vào mùa xuân là hai cái tên nổi bật. 

Loren Rhoads và cuốn sách về 199 nghĩa trang của bà. (Ảnh: Losangeles.carpediem)

Cây anh đào màu hồng ngọt ngào nở rộ bao trùm những ngôi mộ của các binh sỹ đã hy sinh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia. Đây là nơi chôn cất của những người đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh ở Hoa Kì. (Ảnh: Shutterstock)

Nghĩa trang Skogskyrkogården ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển được thắp sáng bởi những ngọn nến. Đây là nơi nghỉ ngơi cuối cùng của nữ diễn viên Greta Garbo.
 
Nghĩa trang Poblenou ở Barcelona, nơi lưu giữ những ngôi mộ của nhiều người Catalans nổi tiếng. (Ảnh: Matthias O)
 
Nghĩa trang La Recoleta ở thủ đô Buenos Aires của Argentina thường được coi là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Một trong những ngôi mộ nổi tiếng nhất đó là của Eva Peron 
 
Nghĩa trang Mirogoj là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở thành phố Zagreb của Croatia. Bất kể tôn giáo nào thì người Croatia đều cũng sẽ được chôn cất trong nghĩa trang này. (Ảnh: Shutterstock)
 
Nghĩa trang Pere Lachaise ở Paris thu hút 3,5 triệu du khách mỗi năm. Những người đáng chú ý chôn cất ở đây bao gồm Oscar Wilde và Jim Morrison. (Ảnh: Shutterstock)
 
Lối vào rộng lớn phía bắc đến nghĩa trang Green-Wood tuyệt đẹp ở Brooklyn, New York, được cho là nơi tạo cảm hứng cho việc tạo ra Công viên Trung tâm ở Manhattan. (Ảnh: Shutterstock)
 
Granary Burying Ground là nghĩa địa cổ thứ ba ở Boston và thu hút du khách đến thăm mộ của những người nổi tiếng ở địa phương. ​(Ảnh: Shutterstock)
 
Những bia mộ trang trí tinh xảo ở nghĩa trang Protestant ở Rome, nơi an nghỉ cuối cùng của các nhà thơ người Anh Keats và Shelley. (Ảnh: Getty Images)
 
Trên núi Koya ở quận Wakayama là nghĩa trang lớn nhất của Nhật và nó hoàn toàn quyến rũ. Hơn 200.000 ngôi mộ nằm trong một khu rừng, được thắp sáng bởi đèn lồng vào ban đêm. Núi Koya đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2004. Cách tốt nhất để lên núi là bằng tàu hỏa từ Osaka đến ga Gokurakubashi, dưới chân núi. Từ đó, một đường ray xe lửa leo lên Koyasan, nơi có hàng chục ngôi chùa, nhiều nơi cung cấp chỗ ở cho khách lưu trú qua đêm. (Ảnh: Shutterstock)
 
Nghĩa trang Chernivtsi ở Ukraine là một trong những nơi chôn cất người Do Thái lớn nhất ở Châu Âu. Kích thước của ngôi mộ cho thấy sự giàu có và tình trạng. (Ảnh: Shutterstock)
 
Hơn một triệu người đã được chôn trong nghĩa trang Powązki ở Warsaw, Ba Lan, nơi có đầy đủ các công trình kiến trúc phức tạp. ​(Ảnh: Shutterstock)
 
Nghĩa địa nông thôn bên cạnh nhà nguyện nhỏ St Oran trên đảo Scottish Isona của Iona được cho là nơi chôn cất của các vị vua của Pictish. (Ảnh: Loren Rhoads)
 
Nghĩa trang của thành phố Yokohama của Nhật Bản, thành phố lớn thứ hai trong cả nước.​ (Ảnh: Shutterstock)
 
Di tích Nhật Bản nằm ở trung tâm Manzanar của California nơi chôn cất hơn 135 người thiệt mạng tại Manzanar - một trại tái định cư cho người Nhật trong Thế chiến II. ​(Ảnh: Shutterstock)
 
Chím / MASK Online (Theo Daily Mail)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm