Bí quyết ngủ ngon khi lên máy bay

THỨ NĂM, 20/02/2014 14:15:00

Bay đường dài thường khiến bạn mệt mỏi, hãy tranh thủ một giấc ngủ ngắn nhưng sâu để bạn có thể phục hồi phần nào sức khỏe bằng một số mẹo vặt như dưới đây.

Ăn nhẹ trước khi lên máy bay
 
Thông thường, sẽ không có suất ăn đối với những chuyến bay dưới 2 tiếng. Để đảm bảo dạ dày của mình không bị đói, hãy ăn một bữa ăn nhẹ trước khi lên máy bay. Trong trường hợp máy bay phục vụ ăn, hãy chia giấc ngủ ra làm 2, một giấc ngay khi vừa lên máy bay và một giấc sau khi ăn xong.
 
Tranh thủ đi vệ sinh khi ở phòng chờ
 
Máy bay có khá ít phòng vệ sinh và diện tích khá kiêm tốn, chờ đợi và áp lực trên cao sẽ khiến bạn mất thời gian. Hãy tranh thủ đi vệ sinh ngay trong phòng chờ trước khi lên máy bay để có một giấc ngủ trọn vẹn.
 
 
 
Vị trí ngồi sát cửa sổ
 
Chiếc ghế sát cửa sổ sẽ giúp bạn có vị trí ngồi rộng rãi và điểm tựa thoải mái hơn. Chỉ cần hạ cửa sổ và nghiêng đầu, vậy là ngủ thật ngon ngay. NHớ nhắc phục vụ mặt đất về điều này khi check in vé.
 
Thắt dây an toàn
 
Chiếc giây an toàn đã gắn chặt bạn với ghế ngồi sẽ không làm bạn giật mình khi máy bay rung qua vùng thời tiết xấu.
 
Cởi bỏ giày
 
Nếu đi nguyên đôi giày trong suốt chuyến bay sẽ rất khó chịu, thế nên, bạn hãy để chân mình được thoáng và lưu thông máu bằng cách cởi bỏ chúng ra. Nhưng chắc chắn là chân bạn không có mùi.
 
 
 
Mượn chăn ấm và gối
 
Nếu có ý định ngủ, hãy yêu cầu tiếp viên hàng không ngay chăn nhẹ và gối khi vừa lên máy bay. Giữ ẩm sẽ có giấc ngủ ngon vì nhiệt độ trên máy bay sẽ giảm so với bên ngoài do điều hòa.
 
Áo khoác và khăn quàng
 
Áo khoác và khăn choàng là hai vật dụng luôn nên có trong hành lý xách tay của bạn, chúng không bao giờ là vật thừa trong suốt cả chuyến đi. Mặc đồ thoải mái giúp bạn dễ cử động trong vài tiếng bay.
 
Để đồ cá nhân dưới chân
 
Nếu muốn yên tâm với cá nhân quan trọng mang theo người, hãy đặt gọn chúng ngay dưới chân thay vì để trên hộc gửi đồ.
 
(Chudu24/Depplus.vn) 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm