Bản sao của các công trình nổi tiếng thế giới

CHỦ NHẬT, 31/08/2014 07:00:00

Những công trình nổi tiếng đôi khi cũng có những bản sao giống y hệt được đặt tại nhiều nơi trên khắp thế giới. Du khách có thể không cần đến tận nơi mà vẫn có thể chiêm ngưỡng và tưởng tượng được vẻ đẹp của chúng. 

1. Bản sao của Stonehenge - Virginia, MỹBãi đá cổ Stonehenge là một di chỉ nổi tiếng của Anh, tuy nhiên bản sao với tên gọi Foamhenge ở bang Virginia, nước Mỹ cũng sẽ khiến nhiều du khách thán phục. Toàn bộ bản sao được làm từ xà phong và không thể bị ăn mòn. Những người tạo nên công trình này thậm chí còn làm cho các tảng đá giống hết như phiên bản chỉnh, thuê các nhà ngoại cảm để sắp xếp chúng một cách chính xác nhất theo thiên văn.

2. Đền Taj Mahal - BangladeshNhắc đến Taj Mahal, ai cũng sẽ nghĩ đến đất nước Ấn Độ. Tuy nhiên, công trình nổi tiếng này cũng có một bản sao giống y hệt đặt tại Bangladesh. Các nhà làm phim địa phương đã tiến hành xây dựng bản sao với chi phí lên tới 56 triệu USD, mà mục đích không phải để làm phim mà chỉ để giúp những người dân nghèo của quốc gia này có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới.

3. Đài phun nước Trevi - Las VegasĐài phun nước Trevi là điểm đến rất đặc biệt tại thành Rome, ném đồng xu lần thứ nhất vào đài phun nước, có nghĩa bạn sẽ trở lại Rome, lần thứ 2 có nghĩa là một điều lãng mạn sẽ xảy đến và lần thứ 3 là bạn sẽ có một cuộc hôn nhân bền vững. Tại kinh đô cờ bạc của thế giới, người ta cũng xây một đài phun nước giống y hệt để những người chơi cũng có thể ném đồng xu vào đó cầu may.

4. Khải hoàn môn - bản sao ở thành phố New YorkKhải hoàn môn, bên cạnh tháp Eiffel là một trong những biểu tượng nổi tiếng của nước Pháp nói chung và Paris nói riêng. Tuy nhiên thành phố New York của Mỹ cũng có một Khải hoàn môn "nhái" rất giống với bản gốc. Tuy được xây dựng sau Khải Hoàn Môn của Pháp tới 86 năm nhưng những nét khác biệt giữa hai công trình này gần như là không có.

5. Tháp Eiffel - Durango, MexicoTrên thế giới có hơn 30 bản sao của tháo Eiffel những phiên bản đặt tại thành phố Durango là giống với bản chính hơn cả. Công trình này chỉ bằng 1/6 so với kích thước thật của tháp Eiffel ở Paris. Những người Pháp xa quê, sống tại Mexico đã quyên góp tiền đê xây dựng công trình này, giúp họ vơi đi nỗi nhớ quê hương.

6. Tháp nghiêng Niles - thành phố Niles, bang Illinois, MỹChỉ nghe tên gọi, người ta cũng có thể đoán được đây là công trình ăn theo tháp nghiêng Pisa nổi tiếng của Ý. Tuy kích thước chỉ bằng một nửa nhưng tháp nghiêng Niles có độ nghiêng tương đương với bản chính. Công trình này được xây dựng chỉ với một mục đích là để che bể chứa nước, tuy nhiên cũng nhờ nó mà hai thành phố Niles và Pisa đã kết nghĩa với nhau.

7. Cầu tháp London - Tô Châu, Trung Quốc
 


Cầu tháp này được xây dựng mô phỏng theo cầu tháp nổi tiếng nằm ở thủ đô London, nước Anh. Tuy nhiên, đây là một bản sao không hoàn chỉnh vì công trình này không có hệ thống nâng cao tự động và có đến 4 tòa tháp, khác hoàn toàn với bản gốc chỉ có 2 tháp.

Hyo (Depplus.vn/MASK)  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm