Bạn đã biết Couchsurfing chưa?

THỨ TƯ, 09/10/2013 11:00:00

Couchsurfing là gì? Tôi chợt nhận ra rằng không phải ai cũng biết Couchsurfing mặc dù hầu hết những người đi du lịch đều đã từng sử dụng nó. 

Couchsurfing là gì?

Vậy thực sự couchsurfing là gì?  Couchsurfing là một tổ chức online, hoạt động giống như một mạng lưới giữa những người đi du lịch và chủ nhà trên toàn thế giới. Thành viên trong mạng lưới này có thể cho một khách du lịch ở nhờ, với thời gian bao lâu là tuỳ họ. Một số người có phòng riêng có giường cho khách, nhưng người khác có thể chỉ thừa một ghế sofa hoặc một chỗ ở dưới sàn nhà. Điều đó không thực sự quan trọng, chính kinh nghiệm tiếp xúc với người dân địa phương và một chỗ ở miễn phí mới là điều một người đi du lịch cần. 


Đổi lại, khách có thể dọn dẹp nhà cho chủ nhà, nấu ăn cho họ hoặc đơn giản chỉ là một món quà nhỏ cảm ơn. Mục đích chính của việc làm này đó là giúp đỡ những người đi du lịch đến quốc gia hay địa phương của bạn. 

 


Những ai tham gia mạng lưới Couchsurfing?

Chủ nhà thường cũng là những người hay đi du lịch hoặc cũng đã từng đi ngủ nhờ nhà người khác. Họ hiểu được nhu cầu của các thành viên couchsurfing, những người muốn khám phá và tìm hiểu sâu về văn hoá. Khi có thời gian rảnh, chủ nhà thường dẫn khách thăm quan những điểm quan trọng quanh khu vực, mời họ tham gia các hoạt động của gia đình mình hoặc cộng đồng địa phương. 

 

 Đôi khi chỉ cần một chiếc ghế sofa để nghỉ qua đêm 

Thực chất ý tưởng về couchsurfing hoàn toàn không xa lại đối với chúng ta. Sống nhờ họ hàng hoặc ngủ qua đêm tại nhà bạn bè cũng là một dạng của couchsurfing. Chỉ có điều, mạng lưới này là một cộng đồng rộng lớn trên khắp thế giới. Đó thực sự là một cách thú vị để kết bạn và hiểu sâu về văn hoá, phong tục và lối sống của nơi bạn tới. Và cũng là một cách bạn giúp những người khác hiểu hơn về nền văn hoá của bạn. 

Nhưng cũng hãy cẩn trọng khi Couchsurfing 

Việc ngủ tại một nhà người xa lạ hoặc cho người lạ ngủ qua đêm trong nhà bạn có thể mang đến nhiều rủi ro và nỗi sợ. Chính vì thế bạn cần phải cẩn trọng. Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo khi đi ở nhờ hoặc đón tiếp khách lạ thông qua mạng lưới Courchsurfing.

  1.  Hãy kiểm tra xem thông tin (Profile) của người đó đã được chấp thuận chưa. 
  2. Kiểm tra xem họ đã từng gặp những người trong mạng lưới couchsurfing chưa.
  3. Kiểm tra thông tin về người giới thiệu người bạn sẽ đến ở nhờ/đón tiếp. 
  4. Bạn có thể đến các buổi gặp mặt với những người tham gia couchsurfing trước khi đồng ý đón tiếp khách/đi ngủ nhờ. 
  5. Tìm hiểu kỹ hơn về cộng đồng du lịch 


Và cuối cùng thì hãy khám phá thêm về couchsurfing tại Couchsurfing.org. Tham gia mạng lưới này sẽ rất có ích cho các bạn du lịch nước ngoài, đặc biệt tại những nơi giá thuê phòng đắt đỏ như châu Âu, Mỹ, v.v

 

Aya (Depplus.vn/MASK). 

 


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm