Bãi biển tảo xanh độc đáo của Trung Quốc

THỨ NĂM, 04/09/2014 14:50:00

Rất nhiều người dân Trung Quốc đã vô cùng thích thú khi được tắm giữa một bãi biển bao phủ hoàn toàn bởi tảo xanh hết sức độc đáo tại Thanh Đảo.

Sự xuất hiện khối lượng tảo xanh khổng lồ bao phủ toàn bộ bờ biển không phải là điều mới mẻ với người dân Thanh Đảo. Tuy nhiên, mỗi lần hiện tượng này diễn ra, có rất nhiều người đổ xô đến các bãi biển không những để chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ lạ mà còn để thử cảm giác trôi nổi bồng bềnh giữa một biển tảo xanh bất tận.  
Những đám tảo xanh dày đặc bị sóng đánh trôi vào hàng loạt bãi biển của Thanh Đảo này là một phần nhỏ của dải tảo xanh khổng lồ với diện tích 410km2, vốn sinh sôi và phát triển ở ngoài khơi, trên khu vực biển Hoàng Hải.
Những đám tảo khổng lồ hình thành bởi tình trạng ô nhiễm nước. Dù không có chất độc và cũng không hề tác động xấu tới nguồn nước, song chúng hấp thụ một lượng không khí khổng lồ khiến các loài động vật và thực vật sống dưới nước rơi vào tình trạng thiếu dưỡng khí. Bên cạnh đó, nếu không xử lý kịp thời tảo có thể gây nên mùi rất khó chịu khi chúng dạt vào các bờ biển.
Tảo xanh cũng từng tấn công Thanh Đảo vào năm 2007 và 2008. Đặc biệt vào thời kỳ loài thực vật này phát triển mạnh, người  ta đã từng phải thu gom và xử lý hơn 200 tấn tảo chỉ trong vòng 1 tháng.Tuy nhiên, song song với hoạt động dọn hàng trăm tấn tảo khỏi các bãi biển, rất nhiều khách du lịch đã tranh thủ trước khi tảo bốc mùi để đến các bãi biển đùa nghịch, bơi giữa các đám tảo, hay đắp tảo lên người.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm