9 loại máy ảnh tốt dành cho dân du lịch

THỨ HAI, 10/03/2014 14:45:00

Hiện nay có rất nhiều máy ảnh với các tiện lợi tích hợp, do đó, làm thế nào để chọn được một chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu cũng là băn khoăn đối với nhiều người? Dưới đây là gợi ý của Nigel Atherton, biên tập viên của tạp chí What Digital Camera (trụ sở tại Anh) và nhiếp ảnh gia du lịch Gary Arndt về một vài chiếc máy ảnh thích hợp để mang theo trong những chuyến du lịch.

Từ trước tới nay, rất nhiều nhiếp ảnh gia trước khi đi du lịch đã phải so sánh giữa tính tiện lợi và chất lượng hình ảnh của máy ảnh để lựa chọn nên mang theo loại nào trong công cuộc tác nghiệp của mình. Nhưng bây giờ thì điều đó dường như không còn là vấn đề nữa.
 
Tất cả các máy ảnh bây giờ hầu như đều có zoom quang học, trong khi đó các máy ảnh DSLR với đầy đủ tính năng cũng được xem là nhỏ gọn và vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều máy ảnh với ống kính lớn được trang bị phụ kiện đầy đủ, rất thích hợp để mang đi du lịch đến bất cứ nơi đâu.
 
Tuy nhiên, vấn đề là có quá nhiều máy ảnh với những tiện lợi như thế thì làm thế nào để lựa chọn chiếc máy ảnh tốt nhất và phù hợp nhất? Dưới đây là gợi ý của Nigel Atherton, biên tập viên của tạp chí What Digital Camera (trụ sở tại Anh) và nhiếp ảnh gia du lịch Gary Arndt về một vài chiếc máy ảnh thích hợp để mang theo trong những chuyến du lịch.
 
1. Máy ảnh tốt nhất để chụp động vật hoang dã và thể thao
 
 
 
Đó là chiếc Fujifilm FinePix HS50EXR. Đây là chiếc máy ảnh siêu zoom với ống kính cố định có khả năng zoom quang học lên đến 42x và chế độ chụp burst liên tục nhiều hình (ở mức 11 khung hình/s), rất thích hợp để chụp ảnh trong các cuộc đi săn hoặc chụp các hoạt động của bất kỳ loài động vật hoang dã nào.
 
2. Máy ảnh dưới nước tốt nhất
 
 
 
Đó là chiếc Olympus Tough TG-2. TG-2 là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn có thể bỏ túi với một tính năng vô cùng tiện lợi đó là không thấm nước (ở độ sâu lên đến 15 mét), chịu sức nặng lên đến 100 kg, thậm chí có thể chịu đươc với nhiệt độ ở mức -10 độ C.
 
3. Máy ảnh phù hợp với ngân sách nhất
 
 
 
Đó là chiếc Panasonic TZ40 – là một trong những chiếc máy ảnh compact có zoom quang học vào hàng xa nhất. Bên cạnh đó, TZ40 cũng có một ống kính góc rộng rất thích hợp để chụp ảnh phong cảnh, nhất là những phong cảnh ở khoảng cách xa. Với chế độ burst, nó có thể ghi được lên đến 10 khung hình mỗi giây.
 
4. Máy ảnh “second hand” tốt nhất
 
 
 
Đó là chiếc Fujifilm F900 EXR. Những nhiếp ảnh gia sử dụng một chiếc máy ảnh DSLR sẽ đánh giá cao chiếc máy ảnh bỏ túi này vì chức năng RAW của nó – cho phép chỉnh sửa đầy đủ với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Thêm vào đó, chế độ tự động cũng được bổ sung thay cho chế độ chỉnh thủ công bằng tay.
 
5. Máy ảnh point-and-shoot tân tiến nhất
 
 
 
Đó là chiếc Sony Cybershot RX100 II. Trong một số trường hợp, chất lượng hình ảnh của máy ảnh đôi khi phải nhường chỗ cho tính tiện lợi, nhất là với những chiếc máy ảnh point-and-shoot như Cyber RX100 II. đây được xem là một trong những chiếc máy ảnh tốt nhất của xu hướng sử dụng máy ảnh nhỏ gọn với độ cảm biến lớn. Bên cạnh đó, đèn flash có chân cắm hot-shoe với giao diện có thêm một tiện ích có thể làm chủ tốc độ màn trập máy ảnh, rất thuận tiện cho việc phơi sáng lâu.
 
6. Máy ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu
 
 
 
Đó là chiếc Nikon S9500. Không có chế độ điều khiển bằng tay nhưng với một loạt các tính năng chế độ chụp cảnh tự động, S9500 là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia mới làm quen trong việc tìm kiếm một máy ảnh Wi-Fi và zoom mạnh mẽ. Bên cạnh đó, máy ảnh tích hợp thêm bộ lọc, cho phép bạn chỉnh thêm màu sắc cho các bức ảnh của mình đẹp hơn.
 
7. Máy ảnh DSLR xách tay tốt nhất
 
 
 
Đó là chiếc Nikon D3200. đây được xem là máy ảnh entry-level (dành cho người mới bắt đầu, được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, rẻ tiền). Nếu bạn chỉ có ý định lưu lại những hình ảnh du lịch của bạn để làm kỷ niệm thì chiếc máy ảnh này là một bước giá hợp lý và thân thiện với những chuyến du lịch trước khi bước vào thế giới của những chiếc máy DSLR tốt hơn.
 
8. Máy ảnh đa chức năng tốt nhất (1)
 
 
 
Đó là chiếc Panasonic GX7. GX7 nặng hơn một point-and-shoot một chút nhưng trang bị một gói cảm biến lớn như những máy DSLR khác, nhất là chế độ im lặng rất tốt khi đi vào những nơi mà cần sự yên tĩnh như nhiếp ảnh đường phố.
 
9. Máy ảnh đa chức năng tốt nhất (2)
 
 
 
Và cuối cùng đó là chiếc Sony Alpha 7. Chiếc máy ảnh không gương lật này là máy ảnh compact đầu tiên được thiết kế với một bộ cảm biến full-frame (ảnh đúng bằng kích thước film 35 mm) với trọng lượng 400g, tương tự như trong các máy ảnh DSLR cao cấp, giúp làm giảm đáng kể độ nhiễu của ảnh.
 
(Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm