8 thành phố trên thế giới nổi tiếng về cafe

THỨ SÁU, 07/03/2014 12:25:00

Depplus.vn - Thế kỷ thứ 15, người Ả Rập là những người đầu tiên thu hoạch café. Năm 1843, một người Pháp đã cho ra đời máy pha café đầu tiên của thế giới. Từ đó đến nay, café đã trở thành đồ uống không thể thiếu hàng ngày đối với triệu triệu người.

Có nhiều cách để pha chế một cốc café ngon và ngày nay, ngành công nghiệp café đã cho ra đời nhiều hương vị để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Dưới đây là 8 thành phố mà café không chỉ ngon mà là tuyệt vời.
 
London
 
Một thập kỷ trước, người Úc và New Zealand là những người đầu tiên mở những cửa hàng chỉ tập trung bán espresso (như quán Flat White hay Kaffeine) và từ đó chuỗi cửa hàng này càng trở nên phổ biến toàn thành phố.
 
 
 
Đồ uống yêu thích của dân London: Flat white hoặc cappuccino.
 
Những quán nổi tiếng: Phía Đông London tập trung nhiều quán chất lượng nhất như: Allpress, Climpson & Sons và Caravan.
 
Melbourne
 
Văn hoá café tại Melbourne thật tuyệt vời. Café là một phần cuộc sống, là phong cách của người dân thành phố. Hàng năm Melbourne còn đăng cai triển lãm café quốc tế.
 
 
 
Đồ uống yêu thích của dân Melbourne: Piccolo latte.
 
Quán nổi tiếng: khó mà có thể tìm thấy một quán nào bán café dở ở Melbourne. Một số quán gợi ý như Axil Coffeehouse Roasters tại Hawthorn (322 Đường Burwood), Auction Rooms tại Bắc Melbourne và Dead Man Espresso tại Nam Melbourne.
 
Reykjavik, Iceland
 
Sau người Hà Lan, người Scandinavia tiêu thụ café (trên đầu người) lớn nhất thế giới. Mặc dù người Phần Lan uống nhiều nhất trong số người Scandinavia nhưng người Iceland mới là những người cuồng nhiệt nhất với café. Bạn khó có thể đi qua một đường phố nào mà lại không bắt gặp một quán café tại đây.
 
 
 
Đồ uống yêu thích của dân Reykjavik: Latte hoặc cappuccino.
 
Những quán nổi tiếng: Chuỗi cửa hàng Kaffitar, Stofan và Kaffismidja.
 
Rome
 
Café là một phần văn hoá của người Ý và rất khó có thể tìm một người mà không uống thứ đồ uống này. Nhưng thật sự không dễ để tìm một quán bán café ngon tại Ý. Người ta đồn rằng có thể do người Ý không chịu du nhập những kỹ thuật pha chế hiện đại. Tuy nhiên, Rome lại là thành phố có café ngon nổi tiếng thế giới.
 
 
 
Đồ uống yêu thích của dân Rome: Espresso.
 
Những quán nổi tiếng: Rosati tại Piazza del Popolo, Sant’ Eustachi hay Giolitti.
 
Singapore
 
Café luôn là một phần không thể thiếu của Singapore mặc dù quốc gia này mới chỉ du nhập công nghệ pha chế espresso hiện đại. Người Singapore ngày càng phát cuồng với latte.
 
 
 
Đồ uống yêu thích: Latte, mocha hoặc cappuccino.
 
Những quán nổi tiếng: Stranger’s Union tại Quận người Hoa, Dutch Colony tại chợ Pasar Bella, Bukit Timah và Chye Seng Huat tại Little India.
 
Seattle
 
Sự cuồng nhiệt với café cùng với vô vàn các cửa hàng café trong thành phố đã tạo nên một văn hoá café với sự cạnh tranh lành mạnh và liên tục nâng cao chất lượng của các quán.
 
 
 
Đồ uống yêu thích của dân Seattle: Espresso, cappuccino.
 
Những quán nổi tiếng: Victrola Coffee Roasters tại Capitol Hill, Empire Espresso tại thành phố Columbia và Seattle Coffee Works.
 
Vienna, Áo
 
Café của Vienna được phong tặng Di sản văn hoá Phi vật thể của UNESCO năm 2011.
 
 
 
Đồ uống yêu thích của dân Vienna: Espresso hoặc cappuccino với một phong cách riêng. Hoặc Vienner melange (cũng giống như cappuccino nhưng thường được phủ một lớp kem bên trên).
 
Những quán nổi tiếng: Caffe Couture, Essenti hoặc Coffee Pirates. Demel có café cùng bánh ngọt tuyệt ngon.
 
Wellington, New Zealand
 
Mặc dù Flat White được sáng chế tại Sydney nhưng Wellington mới là nơi pha chế đồ uống này ngon nhất và nó trở thành, một cách không chính thống, đồ uống của quốc gia. Wellington nổi tiếng với café chất lượng cao.
 
 
 
Đồ uống yêu thích của dân Welling: Flat white.
 
Những quán nổi tiếng: Rất khó để tìm một quán café tệ ở New Zealand. Một vài quán nổi tiếng tại Wellington gồm Flight Coffee Hangar, Memphis Belle và Lamason Brew Bar.
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm