8 điều bạn không nên đắn đo khi đi du lịch

THỨ BA, 05/08/2014 10:45:00

Những đắn đo, lo lắng đôi khi sẽ khiến du lịch của bạn trở nên kém thú vị, mất đi cảm giác phiêu lưu và táo bạo. 

 1. Chuyện trộm cướp

Chuyện bảo vệ tài sản của mình khỏi những tên móc túi là việc ai cũng quan tâm khi đi du lịch. Tuy nhiên, nạn trộm cắp có thể xảy ra ngay tại nơi bạn đang sống thường ngày. Vì vậy hãy thôi quá quan tâm cảnh giác, thay vào đó tập trung tận hưởng chuyến đi và tự bảo vệ mình bằng cách để những đồ có giá trị ở nhà, làm theo những hướng dẫn tránh móc túi đã được nhiều người chia sẻ. 

2. Người khác nghĩ gì về mình


Việc đi du lịch và cứ phải lo lắng xem người dân địa phương, những người cùng đoàn du lịch nghĩ gì về mình thực sự chỉ làm chuyến đi của bạn trở nên mệt mỏi hơn mà thôi. Đừng ngại ngùng thể hiện cá tính thực của mình, hãy tự nhiên ngồi ăn ở một quán ăn vỉa hè, bốc thức ăn bằng tay, hò hét thỏa thích và vui chơi hết mình cho chuyến du lịch thú vị của mình.

3. Lo sợ phải tiêu quá nhiều tiền

Đừng bao giờ tham dự vào một chuyến đi mà bạn không đáp ứng được các điều kiện tài chính cần thiết, điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn mất vui rất nhiều khi liên tục phải để ý giá cả của từng thứ rồi đắn đo, lựa chọn. Hãy chọn một hành trình hợp lý mà bạn không bao giờ phải lo lắng khi muốn mua đồ hay ăn một bữa ăn thơm ngon. 

4. Vi phạm phải luật lệ nào đóThực ra không có quá nhiều luật lệ trái khoáy có thể làm khó chuyến du lịch của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin về địa phương như luật pháp và phong tục của người bản địa từ trước đó chứ đừng đợi đến những phút cuối cùng trước khi xách balo lên. Hãy hỏi người dân địa phương về địa điểm được hút thuốc, giới hạn tốc độ, giấy tờ tùy thân... một cách rõ ràng và sau đó tuân theo hướng dẫn của họ.

5. Bối rối trước việc chọn quần áo để mang đi

Việc lựa chọn mặc gì đôi khi cũng tốn khá nhiều thời gia trước và trong chuyến du lịch. Hãy xếp đồ đơn giản và phù hợp với chức năng như đồ ngủ, đi dạo, đi bơi, đi leo núi tùy thuộc vào hành trình bạn đã lên sẵn trước đó.

6. Sợ bị ốm


Nguy cơ bị ốm khi đi du lịch là không thể tránh khỏi khi bạn đến một môi trường hoàn toàn mới, ăn đồ ăn mới, thích nghi với điều kiện khí hậu hoặc thời tiết mới. Tuy nhiên hãy chủ động mang thuốc đề phòng và không ăn những thức ăn lạ là hai yêu tố hàng đầu để những trận ốm không thể "tấn công" bạn.

7. Sợ bị lạc


Việc bị lạc không phải là vấn đề lớn và điều này thực sự có thể tự tạo cho bạn một cuộc phiêu lưu bất định thú vị qua các con phố. Hãy tự tin hỏi người địa phương về nơi bạn muốn đến, bạn chắc chắn sẽ nhận được sự chỉ dẫn đúng đắn.

8. Sợ lệch múi giờ


Việc bị lệch múi giờ là điều ai cũng sẽ gặp phải khi đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên quá lo sợ về vấn đề này lại có thể khiến chuyến đi của bạn mất vui. Việc bạn buồn ngủ giữa ban ngày không phải vấn đề gì lớn, hãy ăn một chút gì đó thật ngon và tiếp tục hành trình. Đừng uống nhiều cafe để giữ mình tỉnh táo hay dùng đến thuốc ngủ để có thể nghỉ ngơi, đơn giản là bạn chỉ cần thích ứng với hoàn cảnh. Hãy ăn khi người dân ở đây ăn và ngủ khi họ đi ngủ.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm