8 điểm du lịch bí ẩn chưa được khai phá ở Trung Quốc

THỨ BA, 13/12/2016 17:00:00

Trung Quốc là đất nước rộng lớn và có nhiều địa điểm hấp dẫn mà du khách nước ngoài chưa biết đến.

 
Tô Châu

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 1

Được coi là thành phố Venice của Trung Quốc, Tô Châu gây ấn tượng với hệ thống kênh rạch và cầu đi bộ chạy khắp thành phố. Nơi đây cũng nổi tiếng với 50 khu vườn truyền thống, với 9 khu vườn trong số này được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thượng Lật

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 2

Thị trấn Thượng Lật từng là một trong những điểm giao thương nhộn nhịp dọc Con đường tơ lụa và ngày nay trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách nước ngoài. Tới đây, bạn có thể trải nghiệm nhịp sống rất chậm cũng như khám phá 8 cây cầu đá và công trình kiến trúc cổ. Thị trấn này vẫn có một số cửa hàng nhỏ bán đồ thủ công địa phương.

Phật Sơn

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 3

Thành phố này từng là trung tâm nghệ thuật dân gian trong hơn 600 năm. Hàng ngàn câu chuyện về cuộc sống đã được truyền tải qua hội họa, gốm, nghệ thuật giấy và thư pháp. Tới làng gốm Nan Feng Ancient Kiln, du khách có cơ hội tự tay làm sản phấm gốm theo phong cách truyền thống ở đây.

Tây An

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 4

Với với lịch sử hơn 7.000 năm, thành phố Tây An được cho là nơi khai sinh của nền văn minh Trung Quốc. Không chỉ nổi tiếng với khu di tích Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, nơi đây còn là điểm xuất phát của Con đường tơ lụa huyền thoại. Trong chuyến du lịch 3 ngày tới Tây An, du khách có thể tìm hiểu về 13 triều đại khác nhau ở Trung Quốc, khám phá ẩm thực địa phương và thăm các chiến binh bằng đất nung.

Phiên Ngung

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 5

Thiên nhiên hoang dã pha lẫn với đường phố và công viên tại thành phố Phiêu Ngung. Nơi đây còn được gọi là “thành phố của các loài hoa” với những khu vườn cổ xanh mướt. Du khách có thể khám phá lịch sử và phong cảnh thiên nhiên tại vườn Yu Yin Shan Fang và vườn Baomo. Nếu tới thành phố này vào thời gian thích hợp, bạn cũng có cơ hội chiêm ngưỡng công viên hoa hướng hương lớn nhất thế giới, mang tên Guangzhou Panya Sunflower Garden.

Khai Bình

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 6

Nếu tìm hiểu về Trung Quốc, bạn có thể biết rằng thành phố Khai Bình là nơi sinh sống của nhiều dân tộc. Nhưng bạn có biết nơi đây từng đã điểm giao thoa của thế giới? Vào thế kỷ 20, thành phố này là điểm đến hấp dẫn của những người di cư châu Âu và Đông Nam Á. Sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc thể hiện rõ ở kiến trúc và ẩm thực.

Meijiawu

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 7

Cuộc sống ở làng Meijiawu chủ yếu xoay quanh trà vì đây khu vực canh tác loại trà Long Tỉnh nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngôi làng này cũng có bí quyết riêng để sản xuất ra những loại trà mang hương vị đặc trưng. Tới đây, du khách có cơ hội khám phá hơn 160 nhà trà và thưởng thức những loại trà hảo hạng của người dân địa phương.

Hàng Châu

 

8 diem du lich bi an chua duoc khai pha o trung quoc hinh anh 8

Điểm du lịch nổi tiếng nhất tại thành phố Hàng Châu là Hồ Tây, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi đây cũng được biết đến với nghệ thuật làm vườn truyền thống. Dạo quanh thành phố này, du khách có thể thấy những ngôi đền, chùa nổi tiếng cũng như bảo tàng trà quốc gia và bảo tàng tơ lụa quốc gia của Trung Quốc.

Duy Phong (Dân Việt) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm