7 tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới chỉ người bạo gan mới dám chinh phục

THỨ HAI, 14/08/2017 17:00:00

 Đam mê khám phá đã thôi thúc những người can đảm chinh phục các con đường nguy hiểm nhất thế giới


Quốc lộ 5, Madagascar

Tuyến đường này chạy từ thị trấn Maroantsetra (ảnh) tới Soanierana-Ivongo ở bờ biển phía đông Madagascar. Với những đoạn đầy cát, đá gồ ghề và thậm chí các cây cầu xuống cấp, đây được coi là con đường xấu nhất thế giới và tài xế mất gần 24 giờ để hoàn thành 200 km.

7 tuyen duong nguy hiem nhat the gioi chi nguoi bao gan moi dam chinh phuc hinh anh 1

Con đường đặc biệt nguy hiểm vào mùa mưa (từ tháng 12 năm trước tới tháng 3 năm sau), khi tình trạng thiếu nhựa đường và bê tông khiến nhiều đoạn xe không thể vượt qua được. Nhưng đổi lại, tuyến đường này chạy dọc bờ biển cát trắng tuyệt đẹp giúp du khách có thể chiêm ngưỡng rừng cọ và Ấn Độ Dương.

Rohtang Pass, Ấn Độ

Rohtang có nghĩa là “đống xác chết” và tên này bắt nguồn từ các vụ lở bùn thường xuyên xảy ra dọc tuyến đường cao 4.000m ở phía đông Himalayas. Ngoài ra, khu vực cũng đối mặt với hiện tượng thời tiết bất thường như bão tuyết và lở tuyết.
 
7 tuyen duong nguy hiem nhat the gioi chi nguoi bao gan moi dam chinh phuc hinh anh 2

Tuyến đường này thường mở cửa từ tháng 5 đến tháng 11 hằng năm, cho dù tuyết có thể khiến nó tê liệt vào một số thời điểm. Vào năm 2010, khoảng 300 người bị mắc kẹt tại đây. Đường hầm dài khoảng 8km đã được xây dựng dưới con đường này để có lựa chọn an toàn hơn, nhưng con đường cũ vẫn thu hút nhiều du khách với phong cảnh núi hùng vũ và thung lũng đẹp.

Đường Transfăgărășan, Romania

Được xây dựng như một tuyến đường quân sự để đề phòng các cuộc xâm lược vào những năm 1970, Transfăgărășan kết nối 2 ngọn núi cao nhất ở Nam Carpathia là Moldoveanu và Negoiu, với độ cao 2.034 m.

7 tuyen duong nguy hiem nhat the gioi chi nguoi bao gan moi dam chinh phuc hinh anh 3
 
Cung đường dài 90km này nổi tiếng với những đoạn ngoặt chữ chi và phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Các tài xế không được phép điều khiển ô tô chạy quá 40 km/giờ để đảm bảo an toàn.

Đường Eyre, Australia

Con đường dài 1.100 km ở miền nam Australia có thể bằng phẳng và nhàm chán lúc ban đầu, nhưng nó thực sự ẩn chứa nhiều mạo hiểm bởi sự xuất hiện bất ngờ của các loài động vật hoang dã. Bạn có thể thấy kangaroo, đà điểu và thậm chí cả lạc đà. Động vật hoang dã khiến tuyến đưởng nguy hiểm hơn vì chúng có thể gây hại nghiêm trọng cho các ô tô.
 
7 tuyen duong nguy hiem nhat the gioi chi nguoi bao gan moi dam chinh phuc hinh anh 4

Thời điểm nguy hiểm nhất trên tuyến đường này vào lúc rạng sáng và chiều tối tại đoạn giữa thị trấn Norseman và Ceduna, khi phần lớn động vật hoang dã cố gắng băng qua đường. Nhưng di chuyển trên đường vào ban đêm thực sự là trải nghiệm tuyệt vời vì tài xế có thể chiêm ngưỡng bầu trời sao lung linh.

Đường Prithvi, Nepal

7 tuyen duong nguy hiem nhat the gioi chi nguoi bao gan moi dam chinh phuc hinh anh 5

Đoạn đường dài 174 km từ Kathmandu tới Pokhara chạy qua nhiều địa danh nổi tiếng như Annapurna, đỉnh núi cao thứ 10 thế giới và khu bảo tồn Annapurna. Tuyến đường Prithvi cũng đưa du khách qua những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất ở Nepal, bao gồm ngôi đền Manakamana. Nhưng những nguy hiểm trên con đường này thực sự là thách thức với mọi người.

Đường Kolyma, Siberia

Nằm ở phía đông vùng Siberia của Nga, Kolyma được coi là con đường khắc nghiệt nhất thế giới với nhiệt độ có thể xuống dưới -70 độ C. Nhiều thi thể được chôn vùi dưới nền con đường này.

7 tuyen duong nguy hiem nhat the gioi chi nguoi bao gan moi dam chinh phuc hinh anh 6

Sau khi không được bảo dưỡng suốt nhiều thấp kỷ, Kolyma đã trở thành tuyến đường quốc lộ vào năm 2008 và bắt đầu thu hút những nhóm du khách khám phá bằng mô tô.

 Đường hầm Quách Lượng, Trung Quốc

Suối nhiều thập kỷ, ngôi nhà nhỏ Quách Lượng trên núi Thái Hành Sơn ở miền đông Trung Quốc chỉ có thể tiếp cận bằng cách leo núi. Sau khi chính phủ từ chối xây dựng đường, người dân địa phương đã quyết định tự mở đường. Từ năm 1972 đến 1977, họ sử dụng thuốc nổ và xẻng để đào 1,2 km đường hầm.
 
7 tuyen duong nguy hiem nhat the gioi chi nguoi bao gan moi dam chinh phuc hinh anh 7

Nằm trên đỉnh vách núi và có nhiều rộng khoảng 4m, đường hầm Quách Lượng đặc biệt nguy hiểm sau trời mưa vì mặt đường trở nên trơn trượt. Trong khi đó, 30 “cửa sổ” trên vách đường hầm giúp du khách có thể ngắm cảnh đẹp ở thung lũng phía dưới.
 
 
Huy Phong / Dân Việt 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm