7 điều những phụ nữ 'độc hành' nên nằm lòng

THỨ SÁU, 29/08/2014 13:20:00

 Phụ nữ đi du lịch một mình luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn đàn ông. Họ là những người yếu đuối, dễ bị tổn thương. Dưới đây là 7 điều tối quan trọng mà những phụ nữ "độc hành" nên nằm lòng để tránh những nguy hiểm trong hành trình của mình. 

 1. Đeo nhẫn cưới kể cả khi bạn chưa kết hôn

Khi đi du lịch một mình, với chiếc nhẫn cưới trên tay, bạn sẽ không phải trở thành đối tượng trêu đùa của người khác. Nếu nhận thấy một người đàn ông có hành động kỳ lạ hoặc khiếm nhã với mình, hãy giơ nhẫn cưới lên, đó là một lời từ chối lịch sự và cảnh cáo rằng "chồng" bạn đang ở đâu đó quanh đây.

2. Thông báo với bạn bè, người thân thường xuyên về vị trí của mình

Khi đến bất cứ đâu hãy thông báo ngay với người thân về nơi bạn đang hoặc sẽ ở. Thậm chí cả lịch trình của bạn. Đây là điều quan trọng phòng khi có bất cứ điều gì không may xảy ra, những người xung quanh sẽ nhanh chóng tìm thấy và đến giúp đỡ.


3. Chuẩn bị còi hoặc vật dụng có thể phát ra tiếng động lớn

Chuẩn bị một chiếc coi sẽ giúp bạn kếu gọi sự giúp đỡ khi có vấn đề gì xảy ra như mất trộm, cảm nắng, nguy hiểm trên biển. Chiếc còi đó nên phát ra âm thanh đủ to để cả những người đội mũ bảo hiểm cũng có thể nghe thấy.

4. Đừng đưa thông tin cá nhân cho bất cứ ai mới gặp lần đầu

Những thông tin chi tiết về chuyến "độc hành" của bạn nên được giữ kín với người khác, nếu có, chỉ nên tiết lộ những gì bạn đẽ trải qua, còn những gì dự định thực hiện, hãy giữ bí mật. Có thể khi bạn đang kể với một người tốt và chuyến đi của mình, một người xấu sẽ nghe được toàn bộ kế hoạch của mình.

 
5. Đừng để bị say
 
Bị say khi đi du lịch một mình, đặc biệt khi bạn là một khách du lịch nữ sẽ là một điều vô cùng nguy hiểm. Bạn có thể mất cảnh giác về những mối nguy hiểm có thể diễn ra xung quanh. Hãy tham gia cuộc vui một cách tiết chế, đừng ham vui mà vượt quá giới hạn của bản thân.
 
6. Đừng ăn mặc quá nổi bật
 
Những bộ đồ màu trắng, đen, xám và mang tông xanh thường dễ mặc và dễ kết hợp, không khiến bạn trở nên quá nổi bật. Việc ăn mặc lòe loẹt, diêm dúa có thể khiến bạn trở nên lạc lõng và thu hút sự chú ý của nhiều người, cả tốt, cả xấu.


7. Hãy tỏ ra tự tin mọi lúc, moi nơi
 
Hãy tỏ ra tự tin với bất cứ việc gì bạn làm, ở nơi nào bạn đến. Việc trông ngơ ngác dễ khiến bạn trở thành đối tượng để tấn công. Nếu muốn hỏi đường, hãy chọn các gia đình hoặc những người phụ nữ lớn tuổi. 
Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm