7 điều bạn không nên bỏ qua khi đến Thái Lan

THỨ NĂM, 19/06/2014 15:00:00

Thái Lan là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều người Việt Nam. Không chỉ là một trong những nơi mua sắm tốt nhất trong khu vực, Thái Lan còn rất nhiều cảnh đẹp và hoạt động giải trí khác để bạn khám phá. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những hoạt động mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây nhé.

1. Leo núi tại Railay
 
 
 
Đặc điểm: Railay nổi tiếng với trò thể thao leo núi hoặc các vách đá. Nơi đây có nhiều tuyến đường, các hang động và rất nhiều nơi chỉ có thể đến bằng thuyền. Bạn có thể chơi trò leo vách núi và gieo mình xuống biển.
 
Thời điểm tốt nhất để đi: Tránh mùa mưa. Hãy tới Railay từ tháng 11 tới tháng 4.
 
2. Lặn tại Koh Tao
 
 
 
Đặc điểm: San hô, các loài cá nhiệt đới, nước biển ấm và rất nhiều hoạt động giải trí sau khi lặn.
 
Thời điểm tốt nhất để đi: Từ tháng 7 tới tháng 9. Đặc biệt, có rất nhiều chuyên gia đào tạo lặn từ khắp nơi trên thế giới tới đây làm việc. Bạn có thể học một khoá để lấy chứng chỉ bởi nước biển ở đây rất ấm với nhiều loài cá màu sắc. Koh Tao nhỏ nhưng vẫn có nhiều nhà hàng, quán bar cạnh bờ biển.
 
3. Chèo thuyền trên biển Andaman từ Phuket
 
 
 
Đặc điểm: Nước biển tương đối nông và hiền hoà với nhiều dịch vụ thuyền bè đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Bất cứ nơi nào bạn tới cũng đẹp tuyệt vời. Đặc biệt: đây là những đảo không có người ở.
 
Thời điểm tốt nhất để đi: tránh mùa mưa bão và hãy đặt tour từ tháng 11 tới tháng 4.
 
4. Khám phá rừng rậm xung quanh vùng Pai
 
 
 
Đặc điểm: Thác nước, sông, những cánh đồng xanh cỏ, rừng rậm và những ngọn núi cao.
 
Thời điểm tốt nhất để đi: Tháng 3 là thời điểm dễ chịu nhất để đi bởi nó là giao mùa giữa mùa đông (từ tháng 10 tới tháng 2) và mùa hè (tháng 4 tới tháng 6). Mùa mưa (từ tháng 5 tới tháng 6) cũng là thời điểm tốt bởi Pai sẽ không đông khách du lịch và những cơn mưa mang lại màu xanh tốt tươi cho cây cối.
 
5. Khám phá chợ cuối tuần lớn nhất Thái Lan - Chatuchak tại Bangkok
 
 
 
Đặc điểm: Thức ăn tuyệt vời, giá rẻ, đồ thật.
 
Thời điểm tốt nhất để đi: Các cửa hàng mở cửa vào các Thứ 7 và Chủ nhật (hãy đi sớm từ 9.00 sáng). Hầu hết các cửa hàng đóng cửa lúc 6.00 chiều. Đây là chợ ngoài trời rộng lớn nhất Thái Lan. Nếu bạn thích món đồ nào, hãy mua nó luôn vì bạn sẽ khó có thể tìm lại đường lúc sau đó. Và đừng hẹn gặp bạn bè tại nơi nào đó trong chợ, khả năng cao là các bạn sẽ không tìm thấy nhau.
 
6. Tham gia trại huấn luyện Muay Thai
 
 
 
Đặc điểm: Bạn sẽ luyện tập thể lực theo chương trình đào tạo và nếu không có cơ thể đẹp như những siêu sao Hollywood thì ít nhất bạn cũng học được những bài tự vệ sơ đẳng.
 
Thời điểm tốt nhất để đi: Thời điểm nào cũng được. Các gym tại Phuket, Bangkok, Krabi, Chiang Mai, Pattaya, Koh Samui và Koh Phangan đều có những khoá đào tạo này. Bạn có thể tham gia khoá đào tạo một ngày hay cả năm.
 
7. Chèo thuyền Kayak trên Vịnh Ao Nang
 
 
 
Đặc điểm: Các đảo núi đá vôi, bãi biển cát trắng, hang động, biển trong xanh và rực rỡ san hô.
 
Thời điểm tốt nhất để đi: Từ tháng 1 tới tháng 3. Mặc dù thời điểm này đông khách du lịch nhưng thời tiết tuyệt vời.
 
Aya (Depplus.vn/MASK) 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm