6 mẹo chụp ảnh đường phố bạn nên thử

THỨ BA, 24/06/2014 13:45:00

Bạn muốn ghi lại hình ảnh và cuộc sống đường phố của người dân bản địa nhưng lại ngại ngùng? Cũng không thật dễ dàng khi đa số mọi người lảng tránh ống kính khi được chụp ảnh. Nhưng nếu sang những quốc gia nơi mọi người vẫn mặc trang phục truyền thống hàng ngày như Tây Tạng hay Bhutan, Ấn Độ thì thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua thể loại ảnh đường phố này.

Nếu bạn hãy còn ngại ngùng, thì hãy thử dùng những mẹo sau của nhiếp ảnh gia New York - James Maher trên trang Digital Photography School nhé.
 
1. Chụp chân dung
 
Bạn có thể hỏi thẳng người đi đường. Cách này đơn giản, nhanh và dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi xung quanh toàn người lạ.
 
Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn những người ăn mặc cầu kỳ, họ thường là những người thích được chụp ảnh và thích thể hiện. Sau đó hãy tiếp cận những đối tượng bình thường khác.
 
 
 
2. Chọn một địa điểm cố định và đợi mọi người tới
 
Khi bạn di chuyển nhiều, với chiếc máy ảnh trên tay, bạn sẽ khó nắm bắt được các khoảnh khắc và dễ bị phát hiện. Bạn sẽ cảm giác mình đang đi xâm chiếm không gian của người khác.
 
Vì vậy, hãy chọn một chỗ đứng - nơi có nhiều người qua lại hoặc có bối cảnh đằng sau thú vị và đợi mọi người đi tới hướng bạn. Bây giờ, người đi đường sẽ là người xâm chiếm không gian của bạn, vì thế bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chụp và họ cũng sẽ ít nhận ra công việc bạn đang làm.
 
3. Sử dụng ống kính nhỏ
 
Với một ống kính to và dài trên tay, hiển nhiên bạn sẽ chụp được nhiều góc độ và thoải mái zoom. Nhưng nhược điểm là, bạn sẽ dễ bị nhận ra hơn và với những ống kính "khủng", mọi người thường sẽ né tránh, hoặc nhìn chằm chằm vào nó.
 
Vì vậy, hãy dùng những ống kính nhỏ thôi. Nó sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn nhưng quan trọng là những bức hình của bạn sẽ tự nhiên hơn thay vì những ánh mắt nghi ngờ và chằm chằm vào ống kính.
 
 
 
4. Hãy giả vờ bạn đang chụp bối cảnh đằng sau
 
Cố gắng đừng nhìn vào người mà bạn định chụp mà hãy giả vờ chụp bối cảnh đằng sau họ hoặc phía bên cạnh chỗ họ đứng. Và sau khi bạn đã chụp xong, hãy cứ giữ máy như thế, họ sẽ tưởng bạn vẫn đang chọn góc chụp cho bức ảnh của mình. Và hãy giữ nụ cười trên môi, trông như bị lạc. Thường mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn với khách du lịch.
 
5. Hãy thể hiện mình đang rất tự tin
 
Ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin một chút nào, hãy hành động một cách tự tin và dứt khoát. Mọi người thường nghĩ nếu bạn tự tin, bạn biết mình đang làm gì, thì hẳn là bạn đang làm điều tốt. Nếu bạn trông lúng túng và sợ hãi, mọi người sẽ để ý tới bạn và nghi ngờ bạn làm điều gì đó không hay.
 
Đôi khi, không phải đối tượng bạn chụp ảnh làm bạn ngại ngùng mà là 10 ánh mắt nghi ngờ xung quanh đó. Những lúc thế này, bạn cần phải thể hiện sự tự tin của mình. Và một lần nữa, hãy nhớ nở nụ cười với mọi người xung quanh.
 
 
 
6. Hãy chọn đối tượng của mình một cách thông minh
 
Đây là điều bạn nên lưu tâm nhất. Bạn cần phải cẩn trọng trong việc chọn đối tượng để chụp. Nếu người đó trông nguy hiểm như trộm cướp hoặc nghiện hút, đừng chụp họ (trừ phi đó là bức ảnh bạn nghĩ nó sẽ làm nên tên tuổi của bạn).
 
Nếu ai đó bắt gặp bạn chụp họ, hãy mỉm cười và cho họ xem bức ảnh bạn chụp và đề nghị gửi ảnh cho họ. Có thể họ sẽ rất vui vì hành động đó của bạn.
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm