6 điểm dừng mãn nhãn trên cung đường Sài Gòn - Nha Trang

CHỦ NHẬT, 20/07/2014 07:00:00

Nếu bạn lái xe, bằng xe máy thì càng tuyệt, từ Sài Gòn tới Nha Trang thì đó sẽ là một cung đường tuyệt đẹp. Bạn sẽ qua địa phận của Bình Thuận và Ninh Thuận, hai tỉnh có nhiều điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Dưới đây là những điểm dừng trên đường đi khiến hành trình của bạn thêm thú vị.

Nhà Lớn, Long Sơn, Vũng Tàu
 
 
 
Một người đàn ông Hà Tiên tên là Lê Văn Mưu (hay còn gọi là ông Trần) đã cho xây dựng trên 2 héc-ta một khu phức hợp vào năm 1929 bao gồm một ngôi đền, sân chơi, trường học, chợ và nhà hội. Tất cả đều nhờ tiền của và công sức tự nguyện của ông và của nhiều người tin theo ông. Hiện nay, khu này là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng trong vùng.
 
Làng nổi Long Sơn
 
 
 
Không xa với nhà Lớn, bạn có thể nhìn thấy ngôi làng nổi này nằm giữa bầu trời và biển xanh. Hãy dừng lại và thưởng thức đồ sản sản tươi sống tại đây. Làng bè được một nông dân xây dựng nên trên diện tích rộng 1.000m2 và có thể đón tiếp 800 khách cùng lúc. Ở đây nổi tiếng với cá khô và món hàu Long Sơn.
 
Mũi Kê Gà, Bình Thuận
 
 
 
Điểm hấp dẫn của nơi này chính là ngọn hải đăng lâu đời và cao nhất Đông Nam Á.
 
Bầu Trắng, Bình Thuận
 
 
 
Đây là hồ nước ngọt duy nhất của tỉnh Bình Thuận và được biết tới bởi đầm sen xanh mát giữa sa mạc cát mênh mông.
 
Tỉnh Ninh Thuận
 
Ninh Thuận có khí hậu tương đối đặc biệt so với những vùng còn lại trên đất nước. Có những khu vực mang khí hậu bán sa mạc, chính vì thế, bạn sẽ bắt gặp những loại hình cây cối tương tự như trên các sa mạc.
 
Tới đây bạn có thể ghé thăm Bầu Trúc - một trong hai làng gốm lâu đời nhất Đông Nam Á. Gốm Bầu Trúc được biết tới bởi chất lượng và thiết kế độc đáo.
 
 
 
Và bạn chưa nhìn thấy những đàn cừu tại nơi nào trên đất nước mình đúng không?
 
 
 
Một điểm nhấn nữa của Ninh Thuận đó chính là vịnh Vĩnh Hy - nổi tiếng nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh bình. Vẻ đẹp của Vịnh là sự tổng hoà của các khối núi đá, bờ biển và nước biển xanh, tĩnh lặng.
 
 
 
T.H (Depplus.vn/MASK) 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm