5 điều bắt buộc phải biết khi tới Nhật Bản

THỨ HAI, 17/11/2014 11:00:00

Với phong cách baroque độc đáo và truyền thống cổ xưa, những nghi thức của Nhật Bản đã khiến không ít khách du lịch phải e dè, sợ hãi, thậm chí ngay cả với những du khách dày dạn kinh nghiệm.

Yuko Ehara – Một hướng dẫn viên đồng thời là một chuyên gia nghi thức tại Tokyo cho biết: “ Tại đây, những nghi thức rất được chú trọng, tuy nhiên mọi người đều hiểu và thông cảm cho những du khách vì họ đến từ quốc gia khác với một nền văn hóa riêng. Cái mà chúng tôi đánh giá cao ở đây đó chính là tinh thần học hỏi và tận tâm tìm hiểu về văn hóa để không mắc phải sai lầm.”
 
Dưới đây là 5 điều mà du khách thường xuyên mắc phải sai lầm khi tới Nhật Bản:
 
Khi đưa Card Visit
 
Khi bạn đưa card visit cho một người Nhật thì hãy nhớ sử dụng bằng hai tay và nhìn vào người đối phương để bày tỏ sự tôn trọng với họ.  Sau đó nhìn lại chiếc card của mình một lần nữa trước khi đưa nó đi.
 
 
 
Khi chấm sushi với nước sốt đậu nành
 
Để tránh hạt cơm từ miếng sushi bị vỡ ra và rơi vào bát nước sốt, họ đã lật ngược miếng sushi và chấm mặt có cá xuống nước sốt. Việc để vỡ miếng sushi vào nước chấm giống như bạn đang xúc phạm đầu bếp vậy. 
 
 
 
Tư thế để đũa khi ăn cơm
 
Tuyệt đối không được cắm đũa từ trên xuống dưới theo chiều dọc bát cơm. Theo đạo phật, thì việc bạn làm  vậy sẽ giống như đang thực hiện cúng cơm cho người đã khuất. Thay vì điều đó,  bạn có thể đặt đũa ngang bát cơm hoặc đặt lên chiếc gác đũa nếu có.
 
 
 
Cách mặc Kimono
 
Nếu bạn có dịp ghé thăm Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được diện thử bộ Kimono truyền thống của họ nhưng bạn hãy đảm bảo mình cần học cách mặc kimono cho đúng cách nhé. Khi bạn mặc Kimono nhớ bọc từ trái qua phải nhé vì chiều ngược lại sẽ chỉ dành cho người đã khuất mà thôi.
 
 
 
Trước khi bước vào nhà một người Nhật
 
Việc bạn phải nhớ là tháo giày ra và đừng để chân chạm đất trước khi bước vào nhà họ. Vì với người Nhật,  khi bạn bước một đôi chân trần đã chạm đất đồng nghĩa là bạn đang mang lại bụi bẩn và thể hiện sự thiếu tôn trọng với chủ nhà. 
 
 
 
Nguồn: BI
T.H (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm