20 bãi biển đẹp của Việt Nam

CHỦ NHẬT, 22/06/2014 09:10:00

Với đường bờ biển dài hơn 3.260km, Việt Nam có rất nhiều bãi biển quyến rũ, làn nước trong xanh và nhiều khu vực có rạn san hô màu sắc. Dưới đây là 20 bãi biển đẹp nhất Việt Nam do The Rough Guides xếp hạng trong năm nay.

1. Bãi Dài, Phú Quốc

Nằm tại bờ phía Tây của Phú Quốc, bãi Dài trải dài 20 km và hút hồn bởi bãi cát vàng và hàng dừa xanh.

2. Bãi Sao, Phú Quốc

Nằm tại bờ Đông của đảo, bãi Sao được coi là bãi đẹp nhất Phú Quốc với bờ cát trắng mịn, mặt nước êm sóng và không quá sâu.

3. Bãi biển trong thành phố, Nha Trang

4. Bãi Hòn Chông, Nha Trang

Nằm tại phía bắc của thành phố là bãi Hòn Chông - không đẹp bằng bãi trung tâm thành phố nhưng từ đây bạn có thể nhìn thấy quang cảnh của thành phố phía bên kia vịnh và đồ hải sản thì rất rẻ.

5. Bãi biển Hồ Cốc, Hồ Cốc

Bãi có đường bờ biển dài 5km và khá hoang sơ. Ngay gần đó là suối nước nóng Bình Châu.

6. Dốc Lết, Bán đảo Hòn Khói, Khánh Hoà

7. Bãi Đại Lãnh, Hòn Gốm

Ngoài bờ biển cát dài vô tận, nơi đây còn thu hút khách bởi vẻ đẹp hiền hoà của một làng chài nhỏ nằm cạnh bờ biển xanh ngắt và những rặng núi xanh đằng sau.

8. Mỹ Khê, Quảng Ngãi

Mỹ Khê bao gồm 7 km đường bờ biển với những làng chài nhỏ thơ mộng nằm dọc theo. Tại đây có rất nhiều nhà hàng hải sản và chỉ đông vào dịp cuối tuần.

9. Cửa Đại, Hội An

10. Cẩm An, Hội An

Cẩm Annằm tại phía Bắc bãi Cửa Đại nổi tiếng. Bãi này không nhiều du khách biết đến và là nơi lui tới ưa thích của người nước ngoài sống tại đây.

11. Đảo Côn Sơn, Côn Đảo

12. Biển Cà Ná

13. Bãi Ninh Chữ, Ninh Thuận

Nằm ở phía Bắc thành phố Phan Rang, cách khoảng 3km là bãi biển hình lưỡi liềm Ninh Chữ. Nằm giữa hai nơi nổi tiếng là Nha Trang và Mũi Né, Ninh Chữ không nhiều khách du lịch. Đây là một điểm dừng nếu bạn thích yên tĩnh. Bạn có thể vừa bơi, chơi các trò chơi trên bãi biển và thưởng thức đồ ăn cùng người dân địa phương.

14. Mỹ Khê, Đà Nẵng

Mỹ Khê nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 3km với nhiều nhà hàng hải sản địa phương rẻ và tươi ngon.

15. Quy Nhơn, Bình Định

16. Bãi Non Nước, Đà Nẵng

17. Cát Cò 1, 2 & 3, Cát Bà

Ba bãi biển này nằm tại phía đông của Cát Bà. Bãi 1 và 3 được nối với nhau bằng một đường đi xây cạnh vách đá. Bãi 2 vắng vẻ hơn hai bãi còn lại, phù hợp để bạn thư giãn.

18. Đồi Dương, Phan Thiết

Không nổi tiếng với du khách như Mũi Né, vì thế nơi đây ít khách du lịch và đa số chỉ người địa phương tới tắm.

19. Hạ Long

20. Quan Lạn, Bái Tử Long

Điểm hấp dẫn nhất của Quan Lạn là những bãi biển sạch, vắng vẻ. Do có ít điểm nhấn đặc biệt nên các bãi biển tại đây không quá đông. Tới đây, bạn sẽ tiếp xúc với người dân địa phương nhiều hơn.

Aya (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm