13 nét thú vị bất ngờ về đất nước chuột túi

THỨ TƯ, 24/09/2014 11:45:00

 Châu Úc là lục địa nhỏ nhất thề giới, nhưng đây là là một quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới. Đất nước xinh đẹp và đặc biệt này có khá nhiều đặc đểm thú vị đang chờ bạn đến khám phá.


Ở rặng san hô lớn nhất thế giới - Great Barrier Reef, bạn có thể tìm thấy một hộp thư ở khu vực Afincourt, đây là nơi để du khách có thể gửi bưu thiếp đi khắp thế giới.


Úc có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng trong khoảng thời gian từ năm 1828 đến 1902, người dân nước này bị cấm tắm biển vào ban ngày. Tuy nhiên một người đàn ông đã lên tiếng chống lại luật này và bị bắt nhưng không phải nộp phạt, điều này đã mở đường cho càng nhiều người đi bơi và lướt sóng vào ban ngày.


Nhà hát opera Sydney được thiết kế bởi kiến trúc sư  Jørn Utzon, bản thiết kễ của ông đã chiến thắng trong cuộc thi tổ chức vào năm 1957 và vượt qua 223 đối thủ khác.


Do diện tích đất đai rộng lớn với sa mạc là chủ yếu, Australia là một trong những quốc gia có dân cư thua thớt nhất thế giới với mật độ dân cư trung bình là 3.07 người/km2.


Úc có hơn 10.000 bãi biển, vì vậy nếu mỗi ngày bạn đến thăm 1 bãi biển khách nhau trên khắp nước Úc, hành trình này sẽ phải mất hơn 27 năm.


Diện tích của Australia lớn gắp 3 lần so với đảo Greenland - hòn đảo lớn nhất thế giới.
Quốc gia này thường bị bở qua trên bảng xếp hạng các hòn đảo vì được coi là một lục địa hoàn chỉnh.


Australia có rất nhiều lạc đà hoang, đàn lạc đà lớn nhất thế giới cũng nằm ở đây với 750.000 con.
Số này đi lang thang khắp những vùng hẻo lánh và  thường đánh phá các trang trại.


Melbourne là thành phố có nhiều người Hy Lạp nhất thế giởi (trừ nội địa Hy Lạp). Vào năm 2013,
con số này lên đến gần 380.000 người,trong tổng số 3,4 triệu người sống ở Melbourne.


Hàng rào Dingo dài 5600km chạy từ Queensland đến phía nam Australia là hàng rào dài nhất thế giới,
dùng để chặn chó hoang và các loài động vật ăn thịt không được xâm lấn vào vùng đồng cỏ chăn nuôi.


Những chiếc ủng Ugg nổi tiếng được người Australia khẳng định là do họ phát mình từ những năm 1920.
Tuy nhiên, hãng ủng UGG nổi tiếng tại Australia thực ra lại là một công ty của Mỹ.


Hình ảnh một con chuột túi và một con đà điểu (hai loài động vật khó có thể đi thụt lùi) đứng bên huy hiệu quân đội Úc tượng trưng cho ý trí luôn phải tiến về phía trước của đất nước này.


Loại đá quý đại diện cho nước Australia là Opal, quốc gia này sản xuất 97% sản lượng Opal của toàn thế giới, và phần lớn được khai thác ở Nam Australia.


Thịt bò của Úc được xuất khẩu tới nhiều thụ trường trên khắp thế giới, trong đó thị trường lớn nhất là Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm