11 điều có thể bạn chưa biết về Singapore

CHỦ NHẬT, 23/02/2014 07:45:00

Depplus.vn - Singapore là một quốc đảo có những luật lệ và quy định kỳ lạ - người dân tại đây phải mất $56.000 USD để có quyền mua và sở hữu oto. Và dưới đây là 11 điều mà có lẽ bạn nên biết khi đến thăm quốc đảo Sư tử này.

1. Theo luật của Singapore, bạn có thể bị phạt $1.000 nếu không xả nước toilet ngay sau khi sử dụng.
 
 
 
2. NEWater là một nhãn hiệu nước của Singapore với nước đóng chai được xử lý từ “nước đã qua sử dụng”. Có nghĩa là bạn có thể đang uống nước từ bồn xả của nhà ai đó.
 
3. Bạn không thể đơn giản mua một chiếc oto tại Singapore. Đầu tiên, bạn phải thắng trong cuộc cuộc đấu giá quyền sở hữu oto. Vào ngày thứ Hai của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hàng tháng, chính phủ Singapore đấu giá Chứng chỉ Sở hữu cho phép bạn sở hữu oto trong vòng 10 năm. Tháng này, một chứng chỉ sở hữu xe loại A đã được bán với giá $56.000 USD.
 
4. Singapore chỉ cách đường xích đạo 140km, vì thế thời tiết tại đây rất nóng, hơn bạn tưởng nhiều. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại Singapore là 18 độ C vào tháng 1 năm 1934.
 
 
 
5. Thác Jurong là một trong những thác nước nhân tạo cao nhất thế giới, khoảng 30m. Thác nằm trong Công viên chim khổng lồ.
 
6. Tại Singapore, nhập và bán kẹo cao su là bất hợp pháp.
 
7. Singapore tuyên bố họ có “công viên safari đầu tiên trên thế giới về các động vật ăn đêm.” Từ lúc 7.30 tối – 12.00 sáng, bạn có thể đi xe và nhìn động vật từ bảy khu vực địa lý trên thế giới dưới ánh trăng.
 
 
 
 
8. Người Singapore làm gì khi không gian trên đảo chật hẹp? Họ xây rất nhiều trung tâm mua sắm dưới mặt đất.
 
9. Singapore có một khách sạn trông giống như một chiếc du thuyền với một chiếc hồ bơi rộng lớn và các khu vườn thực vật trên mái. Khách sạn này cao 55 tầng.
 
10. 80% người Singapore sống trong nhà ở công.
 
 
 
11. Vườn Thực vật của Singapore là nơi tập hợp nhiều loài hoa lan nhất trên thế giới với khoảng 600 loài. 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm