10 thứ thiết yếu của chuyến đi bạn dễ quên

THỨ NĂM, 10/10/2013 14:00:00

Chắc là bạn đã từng rơi vào tình huống này: check in một khách sạn tuyệt đẹp, dỡ bỏ đồ và hào hứng với những ngày nghỉ trước mắt và rồi đột nhiên nhận ra bạn đã quên một thứ vô cùng thiết yếu cho chuyến đi. 

Chắc là bạn đã từng rơi vào tình huống này: check in một khách sạn tuyệt đẹp, dỡ bỏ đồ và hào hứng với những ngày nghỉ trước mắt và rồi đột nhiên nhận ra bạn đã quên một thứ vô cùng thiết yếu cho chuyến đi. Hoặc, thậm chí còn tệ hơn khi bạn đang ở một làng bản của người bản xứ và phát hiện mình đã quên một số thứ tối thiểu cho hành trình….và bạn không thể mua chúng ở một nơi mà có lẽ người địa phương chẳng biết đến sự tồn tại của vật đó.

Dưới đây là 10 thứ thiết yếu nhất mà mọi người hay quên. Hy vọng bài này sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

1. Các thiết bị sạc

Đây chính là vật thiết yếu mà nếu thiếu nó, bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhất. Đặc biệt, nếu bạn dựa vào smartphone hoặc ipad, laptop để tìm hiểu thông tin cho chuyến đi, hoặc lưu các mối liên lạc. Thế nhưng đây cũng là vật dễ bị quên nhất.

2. Kính mát
 

Tất nhiên là bạn có thể mua một cái trên đường đi. Nhưng có thể mắt kính sẽ không bảo vệ mắt tốt bằng kính của bạn. Và nếu không chọn được một chiếc kính phù hợp, bạn có thể sẽ không muốn chụp ảnh nhiều cùng nó.

3. Mang thêm tiền mặt

Đối với những quốc gia kém phát triển, hoặc hệ thống trả tiền bằng thẻ chưa thông dụng, mang thêm tiền mặt là vô cùng quan trọng. Và không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đi tìm một chiếc ATM, vì thế mang thừa còn hơn thiếu. Hãy xem xét tỉ giá trước khi đi.

4. Đồ dưỡng da
 

Đồ dưỡng da có thể bao gồm rất nhiều thứ từ kem chống nắng, kem dưỡng da cho đến lọ xịt côn trùng. Những đồ bạn dùng hàng ngày thường sẽ tốt hơn rất nhiều những thứ bạn mua tạm dọc đường.

5. Thêm kính áp tròng

Nếu bị cận, bạn nên mang thêm nhiều cặp kính áp tròng. Chẳng có gì tệ hơn khi đi du lịch mà lại không thể nhìn cảnh vật rõ ràng.

6. Đồ giữ ấm

Ngay cả khi bạn đến một bãi biển nhiệt đới, bạn cũng nên mang theo một thứ gì để giữ ấm. Ở biển, ban đêm có thể lạnh, phòng khách sạn có thể hỏng điều hoà. Tại một số nơi, sân bay hoặc xe buýt có thể rất lạnh. Một chiếc khăn to, một chiếc áo len mỏng hoặc áo gió có thể rất hữu ích khi đó.

7. Đồ nhà tắm

Bạn sẽ không thể biết khách sạn hoặc nhà nghỉ bạn tới có những vật dụng cho nhà tắm không. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số đồ thiết yếu như kem đánh răng, dầu gội đầu, kem cạo râu. Ngoài ra, trừ những khách sạn 5 sao, đồ sẵn có của khách sạn thường chất lượng không tốt.

8. Một cuốn sách
 

Những lúc chờ đợi tại bến tàu, sân bay, hoặc bỗng chợt trời mưa, bạn không thể đi đâu, một cuốn sách có lẽ sẽ giúp bạn quên đi thời gian chờ đợi. Hoặc còn gì tuyệt hơn khi vừa nằm phơi nắng giữa bãi biển cát trắng mịn và đọc một cuốn sách hay.

9. Một chiếc máy ảnh thật sự
 

 
Hầu hết hiện nay chúng ta dùng smartphone để chụp lại những khoảng khắc đẹp trên đường đi. Cũng được, nếu như bạn không thực sự thích chụp ảnh. Nhưng nếu bạn đi du lịch nước ngoài, hãy theo cách “cổ điển”: mang theo một chiếc máy ảnh thật sự để sau này bạn không phải tiếc vì đã bỏ qua nhiều cảnh đẹp.

10. Vali rộng hơn một chút

Đây không phải là một vật dụng, nhưng có lẽ bạn cũng nên xem xét. Chúng ta đều thích đồ lưu niệm và mua quà cho mọi người sau một chuyến đi. Vì thế, bạn hãy để vali rộng chỗ một chút trước khi đi để dành chỗ cho những món đồ mang về.

Aya (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm