10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới bạn không nên tới

THỨ TƯ, 12/03/2014 12:35:00

Rất nhiều thành phố trong danh sách này có những thắng cảnh đẹp nổi tiếng, những công trình cổ và bãi biển đẹp. Nhưng tình hình chính trị bất ổn, chiến tranh và buôn lậu ma tuý đã khiến cho chúng trở thành những nơi không an toàn đối với du khách.

1. Barquisimeto, Venezuela
 
 
 
Mặc dù dân số của Barquisimeto chỉ có hơn 1 triệu người, nhưng mỗi ngày có 57 vụ giết người xảy ra. Thành phố là thủ phủ của khu vực và có rất nhiều trường đại học và các học viện nghiên cứu. Mặc dù đã từng là một nơi rất thu hút khách du lịch, khu vực này hiện nay quá nguy hiểm.
 
2. Peshawar, Pakistan
 
 
 
Các cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa các bộ lạc và lãnh chúa liên tiếp xảy ra. Mặc dù thành phố có rất nhiều công trình kiến trúc cổ, những công viên khiến người khác có thể nghẹt thở vì vẻ đẹp của nó nhưng những vụ đánh bom cảm tử, tấn công vũ trang khiến Peshawar trở thành một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới.
 
3. Sana’a, Yemen
 
 
 
Là một quốc gia bất ổn về chính trị, Yemen có lẽ không phải là điểm đến phù hợp hiện nay, đặc biệt thủ đô Sana'a. Nhưng nếu ai dũng cảm đến đây, họ sẽ được đền bù bởi vẻ đẹp của một thành phố cổ - rất nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp được xây dựng từ thời đất nước yên ổn.
 
4. Acapulco, Mexico
 
 
 
Acapulco đã từng là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Nhưng hiện nay, nó quá nguy hiểm. Buôn bán ma tuý là vấn đề phổ biến toàn Mexico và ngày càng trở nên tồi tệ trong thập kỷ vừa qua. Những thi thể được tìm thấy tại khắp nơi trong thành phố cảng khiến cho khách du lịch, dù dũng cảm đến đâu cũng khó mà có thể tận hưởng kỳ nghỉ tại đây.
 
5. Distrito Central, Honduras
 
 
 
Distrito Central là một trong những thành phố có tỉ lệ giết người cao nhất trên thế giới. Nguyên do: tỷ lệ nghèo đói cao, sự tham nhũng của chính phủ và sự hiện diện của các băng đảng Mafia.
 
6. Maceió, Brazil
 
 
 
Brazil có 14 thành phố nằm trong danh sách những thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Maceió là thủ phủ của bang Alagoas với khoảng 135 vụ giết người một năm dù dân số của nó chỉ là 100,000 người. Mặc dù quốc gia này có khu rừng Amazon tuyệt đẹp, nhưng những khu vực đông dân của Brazil không phải là nơi bạn muốn tới.
 
7. Mogadishu, Somalia
 
 
 
Thành phố Mogadishu có vấn đề với các chiến binh Shabaab trong một thời gian dài, khiến cho thành phố trở thành nơi không an toàn đối với các công dân và khách du lịch. Mỹ đã gửi các cố vấn quân sự tới Somalia để giải quyết vấn đề nhưng tình hình không có vẻ khả quan hơn.
 
8. Nairobi, Kenya
 
 
 
Châu Phi là một lục địa có lịch sử về bạo lực và chiến tranh. Nairobi trong những năm gần đây cũng chịu nhiều bất ổn. Kenya là một đất nước tuyệt đẹp với nhiều thắng cảnh và thiên nhiên hoang dã phong phú, nhưng cũng là một quốc gia nguy hiểm cho khách du lịch. Nairobi đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ và khi đêm xuống.
 
9. Chihuahua, Mexico
 
 
 
Chihuahua đánh bại các thành phố khác của Mexico về mức độ nguy hiểm. Thành phố này nằm trong tuyến đường vận chuyển cocaine tới Mỹ và các trùm buôn lậu ma tuý đã kiểm soát thành phố. Những vụ đấu súng thường xuyên xảy ra trên đường phố.
 
10. Cali, Colombia
 
 
 
Có nhiều lý do để liệt kê các thành phố châu Mỹ Latin vào danh sách này nhưng lý do chính đó là nạn buôn lậu ma tuý. Cali của Colombia cũng không phải là một ngoại lệ. Với gần 80 vụ giết người, đây không phải là một thành phố an toàn để sinh sống.
 
Aya (Depplus.vn)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm