10 loại thức ăn nên tránh trước khi đi máy bay

CHỦ NHẬT, 03/11/2013 07:03:00

Để có một chuyến bay dễ chịu, đặc biệt là bay đường dài, bạn hãy tránh ăn 10 loại thức ăn dưới đây trước khi lên máy bay.

1. Các loại đậu 
 
 
 
Tránh các loại thức ăn có thể gây tích tụ khí gas trong dạ dày như các loại đậu (đậu đỏ, đậu đen, v.v), hoặc các loại rau như hoa lơ, cải bắp. Ngoài việc bối rối với các hệ quả của việc đầy hơi, bạn còn bị cảm giác trì trệ suốt chuyến bay. 

2. Nước ngọt có ga 
 
 
 
Soda có thể gây đầy hơi. Thêm vào đó, đồ uống có chứa caffeine sẽ khiến bạn không ngủ được – cách giúp thời gian trôi đi nhanh nhất và phải đi toilet nhiều hơn. Các-bon-nát cũng có thể khiến bạn bị ợ hoặc chứng ợ nóng. 

3. Tỏi 
 
 
 
Ăn tỏi sẽ khiến cho hơi thở bạn có mùi. Ngoài ra, tỏi có thể được hấp thụ vào máu và tạo ra mùi hôi cơ thể. Trên một không gian chật như máy bay, chắc chắn mùi không-mấy-dễ-chịu từ bạn sẽ lan toả cả một khu vực xung quanh. 

4. Khoai tây chiên 
 
 
 
Mùi thơm của khoai tây chiên từ các nhà hàng trong sân bay thật mời gọi. Nhưng chất béo và các loại dầu trong đồ ăn chiên có thể gây ra chứng ợ nóng. Thực phẩm có nhiều chất béo và muối có khả năng giữ nước, vì thế trong quá trình bay, chân bạn có thể bị sưng lên.

5. Chất cồn
 
 
 
Có thể bạn muốn làm dịu nỗi sợ đi máy bay bằng một ly rượu tại quầy bar trong sân bay. Nhưng chất cồn có thể làm cơ thể bạn mất nước, giống như khi bay. Điều đó có nghĩa là cơ thể bạn sẽ mất nước gấp đôi. Ngoài ra, nếu uống nhiều, rượu có thể gây mùi hôi cho hơi thở. 

6. Bánh kẹp thịt 
 
 
 
Nhiều người gặp khó khăn trong việc tiêu hoá thịt. Nếu trước khi bay bạn ăn bánh burger thì trong cả chuyến bay cơ thể của bạn sẽ phải vật lộn với việc xử lý chất béo. Ngoài ra, ăn thịt cũng khiến cho cơ thể bạn có mùi khó chịu khi mà đường tiêu hoá của bạn bị trì trệ. 

7. Coffe
 
 
 
Uống một cốc café trước khi lên máy bay là điều mọi người thường làm, nhưng thực ra đây là một thói quen không có lợi. Café khiến cho cơ thể bị mất nước, gây cảm giác bồn chồn và kích thích bàng quan. Một cảm giác không hề dễ chịu khi bay.

8. Đồ ăn cay
 
 
 
Đồ ăn cay có thể gây khó chịu cho dạ dày, kích thích bàng quan và khiến hơi thở có mùi. Vì thế, tốt nhất bạn hãy đợi đến lúc tiếp đất mới thưởng thức các món ăn cay. 

9. Táo (và các loại quả khác) 
 
 
 
Táo, cũng như các loại trái cây có chất xơ khác, không dễ được tiêu hóa và gây chứng đầy hơi. Tương tự với nước cam, có nhiều acid và dẫn đến chứng ợ nóng. Ngoài ra, vitamin C sẽ khiến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn. 

10. Kẹo cao su 
 
 
 
Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn bớt ù tai nhưng khi đó dạ dày bạn sẽ tích tụ khí gas, gây cảm giác nặng nề. Đường trong kẹo cao su kích thích bàng quang. Tương tự, chất làm ngọt nhân tạo trong kẹo cao su không đường có thể gây chứng đầy hơi.
 
Aya ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm