10 kiểu khách du lịch dễ bị dân địa phương ghét

THỨ BA, 29/10/2013 06:00:00

Cùng tham khảo 10 kiểu khách du lịch mà dân địa phương ghét để tránh đừng trở thành vị khách xấu xí mỗi khi ghé thăm vùng đất nào nhé!

Khách du lịch mặc áo in hình "I ♥ ____"

 
Với chiếc áo như vậy, thường người dân địa phương sẽ có suy nghĩ rằng “Thành phố của chúng tôi không ♥ bạn”.

Đoàn du lịch đông người với những chiếc ô giơ cao không cần thiết

 
Những chiếc ô giơ cao như này khiến mọi người nghĩ rằng: “Cái ô có thực sự cần thiết không?”, “Cô ấy là hướng dẫn viên với chiếc ô giơ cao như cờ dẫn đường?”.

Khách du lịch Mỹ

 
Ở nhiều nước trên thế giới, người Mỹ nói chung và khách du lịch Mỹ nói riêng bị “nói xấu sau lưng” rất nhiều. Khách du lịch Mỹ bị chỉ trích nhiều có lẽ một phần vì họ không cố gắng tìm hiểu ngôn ngữ nơi mà họ đi du lịch và luôn nghĩ rằng phần còn lại của thế giới đều biết tiếng Anh.

Khách du lịch dừng lại và nhìn chằm chằm giữa phố

 
Đây cũng là một trong những kiểu khách du lịch không nhận được thiện cảm: dừng lại ở giữa vỉa hè và nhìn chằm chằm lên các tòa nhà, dừng lại ở giữa những làn đường và chăm chú xem bản đồ, dừng lại và nhìn chằm chằm phía trên cầu thang cuốn ảnh hưởng đến tất cả những người đứng và đi quanh họ.

Khách du lịch không tôn trọng biển báo

 
Những tấm biển báo này đều ghi rõ là được phép hay không nhưng một số khách du lịch lại làm ngược lại với chúng. Tuy biển ghi rõ là du khách không được phép nhưng theo báo cáo tỷ lệ người “vượt qua biển báo” là rất cao.

Khách du lịch say rượu

 
Khi gặp những khách du lịch này, người dân địa phương sẽ nghĩ những người khách này nên về nhà vì họ đang say, với tình trạng này thì không nên đi du lịch.

Những khách du lịch nghĩ mình thông minh

 
Bạn nghĩ rằng không ai đủ thông minh, nghĩ ra và lưu lại những khoảnh khắc độc đáo như thế này thì bạn đã nhầm. Sau đó, bạn trở về nhà với bức ảnh độc đấy và nhận thấy rằng ai từng đi qua đây cũng đều từng làm giống bạn.

Những khách du lịch không xếp hàng

 
Bạn là người cuối cùng trong hàng, bạn nên xếp hàng và chờ đợi, đừng nghĩ đến việc chen lấn, xô đẩy hay chen ngang lên trước.

Khách du lịch ăn mặc như “khách du lịch”

 
Bạn diện những bộ trang phục trông rất “chất du lịch” vì muốn cho tất cả mọi người thấy mình chính là khách du lịch, nhưng những người dân địa phương nghĩ bạn nên mặc chúng ở nhà.

Khách du lịch yêu thích máy tính bảng

 
Từ khi máy tính bảng ra đời, nhiều khách du lịch đã tận dụng và coi chúng không khác gì máy chụp ảnh chuyên nghiệp.
 
 
Lê Hiếu (Theo Vnexpress/Depplus.vn)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm