10 điểm đến được chụp ảnh nhiều nhất thế giới

THỨ NĂM, 10/04/2014 10:30:00

Gần đây, một tấm bản đồ tương tác đánh dấu những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất thế giới của Google Maps đã công bố.

Tấm bản đồ dựa trên số bức ảnh được chụp tại một địa điểm, được đăng lên trang Panoramio của Google, một trang web chia sẻ ảnh dựa trên địa điểm bức ảnh được chụp.Panoramio cho phép khách du lịch gắn tên của tòa nhà và vùng đất vào bức ảnh mà họ chụp được, sau đó đăng tải lên Google Maps.

Những địa điểm sẽ được phân loại theo bốn màu màu vàng, cam, hồng và tím. Điều này sẽ giúp khách du lịch dễ dàng chọn ra những thành phố nổi tiếng hay điểm đến nghỉ ngơi hấp dẫn.Theo tấm bản đồ này, New York dẫn đầu trong danh sách những nơi được chụp ảnh nhiều nhất, nhưng điều đáng ngạc nhiên là công trình kiến trúc được chọn để “nháy máy” nhiều lần không phải tòa nhà Emprire State hay bức tượng Nữ thần tụ do mà là bảo tàng Guggenheim, công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Lloyd Wringt.Rome là địa điểm được chụp ảnh nhiều thứ 2 với nhà thờ Trinità dei Monti nổi tiếng.


Công viên Güell

Điểm đến được yêu thích thứ ba là Tây Ban Nha với công viên Güell, nơi có những bức điêu khắc đầy màu sắc của kiến trúc sư Antoni Gaudi.


Moulin Rouge


Tháp Maiden

Vũ trường Moulin Rouge đã đánh bại tháp Eiffel để trở thành địa điểm được chúp ảnh nhiều nhất ở Pháp và xếp ở vị trí thứ 4 trên tấm bản đồ. Vị trí thứ năm thuộc về tháp Maiden được xây dựng từ thế kỷ 12 nằm ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Những địa điểm trong Top 10 bao gồm:


Cây cầu  Ponte dell'Accademia ở thành phố Vience của Ý đứng thứ 6


Khách sạn The Hôtel de Paris Monte-Carlo cảu Monaco đứng vị trí thứ 7


Quảng trường Piazzale Michelangelo đứng ở vị trí thứ 8


Con đường Caminito ở Argentina với những ngôi nhà được sơn màu sặc sỡ đứng ở vị trí thứ 9.


Nhà thờ St Stephen's Basilica ở thu đô Budapest của Hungari đứng vị trí thứ 10.
Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm