Thông tin thời tiết cần biết cho dịp du xuân Tết Mậu Tuất 2018

THỨ SÁU, 09/02/2018 09:56:00

Theo đó, miền Bắc sẽ có không khí lạnh tăng cường, miền Nam có những cơn mưa trái mùa cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tương đối đẹp, thuận lợi cho các bạn trẻ hay các gia đình du xuân. Nhưng sẽ tùy đặc điểm khí hậu từng vùng miền, khu vực, thời tiết có thể có những thay đổi khá "đặc trưng" như miền Bắc sẽ có không khí lạnh tăng cường, miền Nam có những cơn mưa trái mùa cục bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, từ ngày 7/2 đến 21/2 - tức từ 22 tháng chạp đến mùng 5 tết, các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu. Trời nhiều mây, không mưa, trời hửng nắng, từ ngày 9/2 trời ấm dần lên.

Ngày 10/2, từ trưa và chiều có không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Sau đó không khí lạnh tiếp tục tăng cường, mưa nhỏ tập trung vào đêm và sáng, nhiệt độ giảm, trời rét đậm và vào ngày 12/2, không khí lạnh suy yếu chậm và di chuyển dần ra phía đông, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần.

Thông tin thời tiết cần biết cho dịp du xuân Tết Mậu Tuất 2018

Khu vực Bắc Trung Bộ, cơ quan khí tượng dự báo ngày 7/2 (22 tháng chạp) tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại, sau đó trời ấm dần. Nhưng tối và đêm ngày 10-2, không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 12/2 (27 tháng chạp), không khí lạnh suy yếu chậm dần, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần lên.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, từ ngày 7/2 các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời vẫn rét. Từ ngày 8-2 trời ấm dần lên. Từ ngày 11 và 12/2 (25-27 tháng chạp), dự báo có mưa rải rác, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế trời rét; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời lạnh. Bắt đầu từ ngày 13/2, sẽ có mưa vài nơi, nhiệt độ tăng dần, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ít mưa, ngày nắng.

Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ, cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 7/2 đến ngày 21/2 (từ 22 tháng chạp đến mùng 5 Tết), trời phổ biến không mưa, ban ngày trời nắng. Những ngày từ 7 đến 9/2, Nam Bộ trời lạnh, còn ở Tây Nguyên trời rét về đêm và sáng. Còn từ ngày 14 đến 16/2 khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển.

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm