Quảng Ninh: Có gì ở Lễ hội hoa anh đào và mai vàng Yên Tử?

THỨ NĂM, 22/03/2018 07:00:00

Khoảng 5.000 cành hoa Anh đào, 50 cây hoa Anh đào Nhật Bản và 120 cây Mai vàng Yên Tử sẽ được trưng bày trong Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử 2018 từ ngày 22-26/3 tại Trung tâm Văn hoá Trúc lâm Yên Tử.

Năm nay, Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử với chủ đề "Hợp tác và phát triển - Điểm đến của thành công" dự kiến sẽ trưng bày khoảng 5.000 cành hoa anh đào, 50 cây hoa anh đào Nhật Bản và 120 cây mai vàng Yên Tử. Trong đó hoa anh đào được nhập khẩu từ nước ngoài về, còn mai vàng là sản phẩm được cung cấp chủ yếu từ các nhà vườn của TP Uông Bí và TX Đông Triều (Quảng Ninh).

Sự độc đáo của lễ hội là chỉ có 2 loài hoa cùng nhau đua sắc. Hoa anh đào biểu tưởng của xứ sở mặt trời mọc còn mai vàng Yên Tử với vẻ đẹp thanh khiết cao quý biểu tượng cho sức sống bền bỉ, sẽ mang đến cho người xem một cảm giác thú vị.

Quảng Ninh: Có gì ở Lễ hội hoa anh đào và mai vàng Yên Tử?
(Ảnh: @hongnhung.214)

Đây là lần thứ 6 tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức Lễ hội Hoa anh đào và là lần thứ 3 có sự kết hợp với hoa mai vàng Yên Tử. Nét khác biệt của Lễ hội lần này còn do được tổ chức tại non thiêng Yên Tử - Kinh đô Phật giáo của Việt Nam, bởi những lần trước Lễ hội diễn ra tại TP Hạ Long.

Năm nay, lễ hội được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử. Đây là công trình do Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đầu tư với kinh phí trên 2.000 tỷ đồng do những kiến trúc sư hàng đầu thế giới thiết kế và đã được khánh thành đúng dịp khai Hội xuân Yên Tử 2018. 

Quảng Ninh: Có gì ở Lễ hội hoa anh đào và mai vàng Yên Tử?
(Ảnh: @hoaiii.phuong.99)

Chương trình Lễ hội sẽ chính thức khai mạc lúc 20 giờ ngày 22/3 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ninh. Lễ hội diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 22 đến hết ngày 26/3. Trong khuôn khổ chương trình có nhiều nội dung, như phần khai mạc lễ hội, các hoạt động giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ của Nhật Bản và Việt Nam với chủ đề "Yên Tử - Nơi hội tụ di sản và lan tỏa sắc hương", giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản. 

Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Trưng bày mô hình hoa lập thể chủ đề “Núi Yên Tử non thiêng”; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tại làng hành hương cùng một số trò chơi dân gian của Việt Nam, Nhật Bản.

Huyền Trang / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm