Hà Nội không cấm đường tại những điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

THỨ NĂM, 15/02/2018 14:29:00

Không thực hiện việc cấm đường mà chỉ tổ chức phân luồng giao thông, tránh ùn tắc,... đó là những kế hoạch mà Hà Nội đã đề ra vào đêm giao thừa khi mọi người ùn ùn kéo ra đường để xem bắn pháo hoa

Theo đó, các lực lượng công an thành phố Hà Nội cho biết sẽ tập trung cao độ 100% lực lượng vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018 với mục tiêu cao nhất là hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tại Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội khẳng định: "Chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch để trong đêm giao thừa tại các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa lực lượng chức năng không thực hiện việc cấm đường mà chỉ tổ chức phân luồng giao thông, tránh ùn tắc."

Hà Nội không cấm đường tại những điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Từ gần 1 tháng trước Tết, các đơn vị đã lên nhiều phương án đối phó, xử lý tình trạng ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Theo kinh nghiệm qua nhiều năm, lực lượng CSGT luôn có những chốt trực, tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm, nhất là các vị trí cửa ngõ ra vào thủ đô, để kịp thời xử lý các sự cố ùn tắc phát sinh.

Vì thời gian giáp Tết lưu lượng giao thông thường gia tăng đột biến, trước tình hình như vậy, lực lượng CSGT đã chủ động phối hợp với lực lượng công an ở các vùng giáp ranh để hạn chế các phương tiện đi qua đường vành đai trên địa bàn thành phố.

Vào ngày làm việc cuối cùng của năm và ngày 30 Tết, lưu lượng giao thông đổ về các tuyến phố trung tâm, các cửa ngõ vẫn ở mức cao, tại hàng trăm điểm nút giao thông trên cả thành phố đều có lực lượng giao thông tăng cường.

Hà Nội không cấm đường tại những điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Túc trực tại những điểm giao thông trọng điểm thường xảy ra ùn tắc hằng năm, lực lượng công an cho biết tại ngã tư Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng các phương tiện ở mức đông nhưng không xảy ra ùn tắc. Đường Giải Phóng (đoạn đi qua bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm) lượng xe khách và người dân từ Hà Nội trở về quê vẫn luôn ở mức cao, lực lượng cảnh sát giao thông số 14 vẫn liên tục ứng trực xử lý ùn tắc để mọi người có thể nhanh chóng về bên gia đình.

Chỉ còn một ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, để đảm bảo an toàn, chống đua xe trái phép, bảo vệ cho nhân dân tham dự lễ hội đầu xuân đến các địa điểm tâm linh sau đêm giao thừa, tiếp tục bố trí, phối hợp với lực lượng 141, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự các quận/huyện để chống đua xe trái phép trong các ngày Tết và đêm giao thừa, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Hà Nội không cấm đường tại những điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm