Cuối tuần này, hãy xách balo lên và đến Điện Biên ngắm hoa anh đào Nhật Bản bung nở

THỨ BẢY, 06/01/2018 07:26:43

Năm nào cũng vậy, Điện Biên luôn là điểm đến không thể bỏ lỡ trong những ngày đầu Xuân. Đây là dịp du khách có thể được chiêm ngưỡng sắc phớt hồng của hoa anh đào Nhật Bản, sắc trắng tinh khôi của những bông hoa ban ngập tràn núi rừng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Điện Biên, sự kiện Hoa Anh Đào – Mường Phăng sẽ được tổ chức vào ngày 05 – 08/01/2018 tại xã Pá Khoang và Mường Phăng, cùng trung tâm thành phố Điện Biên Phủ. Tức là chỉ còn 3 ngày nữa sẽ kết thúc. Tranh thủ dịp cuối tuần này, những tín đồ ưa xê dịch có thể nhanh chóng đến Điện Biên để thưởng thức loài hoa anh đào đặc trưng của Nhật Bản.

Chủ đề của sự kiện là Du ngoạn Pá Khoang ngắm hoa anh đào, sẽ đem đến cho du khách giây phút thư giãn đầy hứng khởi trong những ngày đầu Xuân.

Cuối tuần này, hãy xách balo lên và đến Điện Biên ngắm hoa anh đào Nhật Bản bung nở
Hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh: hoa_minh259

Từ ngày 17 đến ngày 19/3/2018, tại Điện Biên sẽ diễn ra Lễ hội Hoa Ban 2018. Trong khuôn khổ Lễ hội, du khách sẽ được tham gia các chương trình như Chương trình nghệ thuật, Triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Điện Biên, diễu hành đường phố, Trưng bày triển lãm sách, ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch, Giao lưu thi đấu thể thao…

Cuối tuần này, hãy xách balo lên và đến Điện Biên ngắm hoa anh đào Nhật Bản bung nở
Hoa ban - Ảnh: trinhthuyduong1211

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội hoa ban Điện Biên, cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, quy tụ các thí sinh đến từ cấp huyện, thị, thành phố. Mỗi đội thi có 5 phút trình diễn trang phục dân tộc, kèm theo lời bình chi tiết về lịch sử, nét đẹp văn hóa của mỗi vùng, miền.

Tom/MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm