Chile khủng hoảng với cháy rừng sau động đất

THỨ BA, 15/04/2014 13:00:00

Những thiệt hại do các trận động đất gây ra vẫn chưa giải quyết hết, Chile lại phải phải đối mặt với tình trạng cháy rừng dữ dội, gây thiệt hại lớn về người và của cho người dân thuộc hai thành phố Valparaiso và Vinã del Mars.

Đám cháy bắt đầu xuất hiện từ một khu rừng trên đỉnh đồi của thành phố Valparaiso, sau đó với sự tác động của gió mạnh cộng với không khí khô nóng ngọn lửa đã bùng lên dữ dội và khó kiểm soát hơn. Giớ lớn đã cuốn tro nóng và trút xuống các mái nhà bằng gỗ và những con phố nhỏ ở khu dân cư có 250.000 người sinh sống.

Khói, bụi của vụ cháy rừng cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thành phố lân cận là Vinã del Mars. Tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 16 người, 500 ngôi nhà bị thiêu rụi, một số người khác thoát chết thì bị bỏng nặng toàn thân. Đây được cho là một trong những vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử Chile bởi mức độ nguy hiểm, thiệt hại, thương vong mà nó gây ra.


Đám cháy bắt đầu trên một ngọn đồi ở thành phố Valparaiso.


Gió mạnh khiến ngọn lửa trở nên khó kiểm soát hơn.


Trận cháy rừng khiến cả thành phố chìm trong khói bụi.


Sự tiêu điều và xơ xác sau trận cháy rừng kinh hoàng.


Những cư dân địa phương đang thu dọn tàn tích sau đám cháy.

Th.A (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm