12 con thiên nga ở Hồ Gươm bị bắt trong đêm sẽ được đưa đi đâu?

THỨ BA, 06/02/2018 15:00:00

Do không nhận được sự đồng tình từ dư luận về việc thả thiên nga ở hồ Gươm, hiện cả 12 con đã được chuyển đi chỗ khác ngay trong tối hôm qua (5/2).

Sau khi thả thử nghiệm 12 con thiên nga xuống Hồ Gươm, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã nhận được nhiều ý kiến phản đối cho rằng hồ Gươm là nơi văn hóa tâm linh, nổi tiếng với truyền thuyết rùa vàng, vì vậy thả thiên nga tại đây là không hợp lý.

12 con thiên nga ở Hồ Gươm bị bắt trong đêm sẽ được đưa đi đâu?

Do vậy, tối hôm qua (5/2), một nhóm công nhân của công ty đã quăng lưới bắt toàn bộ 12 con thiên nga lên xe ô tô và chuyển đi nơi khác. Theo lãnh đạo công ty, 12 con thiên nga này sẽ được chuyển đến hồ Thiền Quang và tiếp tục được nuôi thử nghiệm tại đây. 

Về phía Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội , ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc cho biết chưa hề nhận được bất kỳ thông báo hay văn bản nào từ phía Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội về việc thả thiên nga ở hồ Gươm. Ông cho biết thêm, muốn thả bất cứ sinh vật gì xuống hồ Gươm đều phải được sự đồng ý của Sở Văn hóa Thể thao.

Trước đó, nhiều người dân thủ đô tỏ ra bất ngờ khi thấy có 12 con thiên nga đen và trắng bị quây lưới, nhốt sau đền Ngọc Sơn. Mặc dù thả thiên nga xuống hồ Gươm không nhận được sự đồng tình nhưng đây cũng là 1 loài chim rất đẹp, có thể làm tăng cảnh quan ở nhiều hồ ở thủ đô Hà Nội.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm