12 con thiên nga ở Hồ Gươm bị bắt trong đêm sẽ được đưa đi đâu?

THỨ BA, 06/02/2018 15:00:00

Do không nhận được sự đồng tình từ dư luận về việc thả thiên nga ở hồ Gươm, hiện cả 12 con đã được chuyển đi chỗ khác ngay trong tối hôm qua (5/2).

Sau khi thả thử nghiệm 12 con thiên nga xuống Hồ Gươm, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã nhận được nhiều ý kiến phản đối cho rằng hồ Gươm là nơi văn hóa tâm linh, nổi tiếng với truyền thuyết rùa vàng, vì vậy thả thiên nga tại đây là không hợp lý.

12 con thiên nga ở Hồ Gươm bị bắt trong đêm sẽ được đưa đi đâu?

Do vậy, tối hôm qua (5/2), một nhóm công nhân của công ty đã quăng lưới bắt toàn bộ 12 con thiên nga lên xe ô tô và chuyển đi nơi khác. Theo lãnh đạo công ty, 12 con thiên nga này sẽ được chuyển đến hồ Thiền Quang và tiếp tục được nuôi thử nghiệm tại đây. 

Về phía Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội , ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc cho biết chưa hề nhận được bất kỳ thông báo hay văn bản nào từ phía Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội về việc thả thiên nga ở hồ Gươm. Ông cho biết thêm, muốn thả bất cứ sinh vật gì xuống hồ Gươm đều phải được sự đồng ý của Sở Văn hóa Thể thao.

Trước đó, nhiều người dân thủ đô tỏ ra bất ngờ khi thấy có 12 con thiên nga đen và trắng bị quây lưới, nhốt sau đền Ngọc Sơn. Mặc dù thả thiên nga xuống hồ Gươm không nhận được sự đồng tình nhưng đây cũng là 1 loài chim rất đẹp, có thể làm tăng cảnh quan ở nhiều hồ ở thủ đô Hà Nội.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm