Những điều cấm kỵ cần biết khi đi du lịch Singapore

THỨ SÁU, 02/02/2018 19:00:08

Hiểu biết về quy định cũng như phong tục tập quán ở một quốc gia xa lạ là điều bất cứ du khách nào cũng nên làm trước khi đi ra nước ngoài.

Việc Singapore từ chối nhập cảnh một số công dân Việt Nam thời gian qua đã dấy lên không ít ý kiến trái chiều từ những du khách nước nhà. Mặc dù vậy, tìm hiểu cụ thể về những thông tin cơ bản liên quan tới nước bạn để tránh sự việc xảy ra trong chuyến du ngoạn là điều bất cứ ai cũng nên làm , bởi một số điều tưởng như kỳ quặc ở nơi mình sinh sống nhưng có thể lại là điều tôn nghiêm và tuân thủ đối với nước khác.

Những điều cấm kỵ cần biết khi đi du lịch Singapore
Đất nước Singapore cũng có những điều cấm kỵ dành cho khách du lịch (ảnh: @elamuhil)

1. Bán kẹo cao su

Theo trang Singapore Statutes Online, mức phạt lần đầu tiên vi phạm có thể lên tới 100.000USD (~2,1 tỷ đồng) hoặc bị giam tới 2 năm tù. Mức xử có thể tăng giảm tùy thuộc vào từng tội danh, nhưng một số loại kẹo cao su có tác dụng chữa bệnh được phép bày bán.

2. Chơi nhạc làm phiền người khác

Việc tưởng như bình thường ở một số nước nhưng lại được ghi cụ thể vào quy định rằng chơi nhạc cụ ở khu vực công cộng "với mục đích hoặc gây nên sự khó chịu cho bất cứ người nào trên đường đi hoặc nơi công cộng đều bị cáo buộc tội mất trật tự" sẽ bị phạt tới 1.000 USD.

3. Thả diều ảnh hưởng giao thông

Mức phạt có thể lên tới 5.000 USD nếu bạn có ý định thả diều hoặc "chơi bất kỳ trò nào" ảnh hưởng tới hoạt động lưu thông trên các tuyến phố.

4. Hát

Nếu bị bắt gặp đang hát hay tự lẩm bẩm những lời bài hát mang tính tục tĩu ở nơi công cộng, bạn sẽ phải đối mặt với mức phạt tù từ 3 tháng, hoặc bị phạt tiền theo quy định.

5. Khạc nhổ

Trên thực tế, hành động ấy cũng không có vẻ gì là tốt đẹp hay lịch sự, nhưng khi làm điều đó tại Singapore, đặc biệt là tại quán cà phê, khu chợ, nhà hàng, trường học, rạp hát, các tòa nhà công cộng, khu chờ xe hay đường đi lại thì bạn đều bị phạt 1.000 USD.

Trâm Phạm / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm