Đại sứ quán Trung Quốc nhân lời hỗ trợ CĐV Việt Nam xin thị thực để cổ vũ đội tuyển U23

THỨ TƯ, 24/01/2018 16:18:00

Đây quả là một tin vui cho các cổ động Việt Nam muốn tới Thường Châu, Trung Quốc để cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận chung kết gặp U23 Uzbekistan vào ngày 27/1 tới.

Trước nhu cầu được sát cánh cùng đội tuyển U23 Việt Nam tại trận chung kết U23 Châu Á gặp U23 Uzbekistan, sáng ngày 24/1, Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

Đại sứ quán Trung Quốc nhân lời hỗ trợ CĐV Việt Nam xin thị thực để cổ vũ đội tuyển U23
Cổ động viên Việt Nam tới sân Thường Châu, Trung Quốc để cổ vũ cho tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết gặp U23 Qatar

Trong buổi làm việc này, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho biết việc đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào đến trận chung kết giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á là niềm tự hào đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Do vậy việc tổ chức các chuyến bay đưa các cổ động viên Việt Nam tới Thường Châu, Trung Quốc - nơi diễn ra trận chung kết, sẽ góp phần cổ vũ, động viên tinh thần thi đấu của các cầu thủ, góp phần vào thành công của giải đấu, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam xem xét dành hỗ trợ đặc biệt trong việc giải quyết nhanh các thủ tục xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh Trung Quốc nhân dịp này. Ông cũng chuyển công hàm đề nghị nước bạn  hỗ trợ cấp phép bay cho các chuyến bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air chở cổ động viên Việt Nam sang Thường Châu, Trung Quốc.

Đáp lại đề nghị từ phía Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc đã chúc mừng nồng nhiệt thành công của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và cho biết sẽ chuyển đề nghị của ta về nước để giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo thông báo mới nhất, để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam trong việc xin cấp thị thực Trung Quốc để xem trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á của đội tuyển U23 Việt Nam, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đến Trung Quốc tại Phòng Visa, bắt đầu từ 24-26/1/2018. Những công dân có nguyện vọng đi xem giải đấu, ngoài giờ xin thị thực từ 8h30 đến 11h, có thể nộp hồ sơ từ 15h đến 16h30 phút.

Đại sứ quán Trung Quốc nhân lời hỗ trợ CĐV Việt Nam xin thị thực để cổ vũ đội tuyển U23
Thông báo từ phía Phòng lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc

Mai Mai / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm