Các nước khác được nghỉ bao lâu để đón Tết Nguyên Đán?

THỨ SÁU, 16/02/2018 07:00:00

Ngoài Việt Nam, rất nhiều nước khác cũng đón Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, thời gian nghỉ ở mỗi nước lại khác nhau.

Các nước khác được nghỉ bao lâu để đón Tết Nguyên Đán?
Thời gian nghỉ Tết của các nước khác nhau khá nhiều.

Trung Quốc

Kì nghỉ Tết Nguyên Đán được coi là Tuần lễ Vàng của Trung Quốc, vì vậy, có rất nhiều người dân về nhà ăn Tết hay đi du lịch. Ở nước này, người dân bắt đầu nghỉ từ  ngày 15.2 (tức 30 Tết) đến 21.2 (mùng 6 Tết).

Hàn Quốc

Tết Nguyên Đán cũng là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hàn Quốc với tên gọi Seollal. Năm nay, người Hàn Quốc được nghỉ 4 ngày từ 15-18.2 (tức từ 30 Tết đến mùng 3 Tết), theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc. 

Malaysia

Giống như các nước khác, Tết Nguyên Đán là kì lễ lớn và là kì nghỉ chính thức của toàn quốc. Tết năm nay, người dân Malaysia được nghỉ từ 16-17.2 (mùng 1 và mùng 2 Tết). Các hoạt động chính của người Malaysia trong Tết cũng là đi chơi, đi thăm họ hàng, bạn bè.

Singapore

Năm nay, Singapore công bố kì nghỉ Tết kéo dài hai ngày 16.2 và 17.2 (mùng 1 và mùng 2 Tết), theo trang web chính thức của Bộ Nhân lực Singapore.

Philipines

Ở Philipines, Tết Nguyên Đán không phải kì nghỉ lễ chính thức nhưng những hoạt động chào đón Tết âm lịch cũng rất tưng bừng. Như mọi năm, người dân được nghỉ ngày mùng 1 Tết để chào đón mùa xuân.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm