Các nước khác được nghỉ bao lâu để đón Tết Nguyên Đán?

THỨ SÁU, 16/02/2018 07:00:00

Ngoài Việt Nam, rất nhiều nước khác cũng đón Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, thời gian nghỉ ở mỗi nước lại khác nhau.

Các nước khác được nghỉ bao lâu để đón Tết Nguyên Đán?
Thời gian nghỉ Tết của các nước khác nhau khá nhiều.

Trung Quốc

Kì nghỉ Tết Nguyên Đán được coi là Tuần lễ Vàng của Trung Quốc, vì vậy, có rất nhiều người dân về nhà ăn Tết hay đi du lịch. Ở nước này, người dân bắt đầu nghỉ từ  ngày 15.2 (tức 30 Tết) đến 21.2 (mùng 6 Tết).

Hàn Quốc

Tết Nguyên Đán cũng là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hàn Quốc với tên gọi Seollal. Năm nay, người Hàn Quốc được nghỉ 4 ngày từ 15-18.2 (tức từ 30 Tết đến mùng 3 Tết), theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc. 

Malaysia

Giống như các nước khác, Tết Nguyên Đán là kì lễ lớn và là kì nghỉ chính thức của toàn quốc. Tết năm nay, người dân Malaysia được nghỉ từ 16-17.2 (mùng 1 và mùng 2 Tết). Các hoạt động chính của người Malaysia trong Tết cũng là đi chơi, đi thăm họ hàng, bạn bè.

Singapore

Năm nay, Singapore công bố kì nghỉ Tết kéo dài hai ngày 16.2 và 17.2 (mùng 1 và mùng 2 Tết), theo trang web chính thức của Bộ Nhân lực Singapore.

Philipines

Ở Philipines, Tết Nguyên Đán không phải kì nghỉ lễ chính thức nhưng những hoạt động chào đón Tết âm lịch cũng rất tưng bừng. Như mọi năm, người dân được nghỉ ngày mùng 1 Tết để chào đón mùa xuân.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm