Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím

THỨ NĂM, 31/05/2018 10:44:40

Mỗi độ tháng 5, Sơn Trà lại khoe sắc tím ở những mảng rừng phía bắc bán đảo. Những gia đình voọc chuyền cành, ngồi vắt vẻo giữa khung trời xanh tím là hình ảnh khiến bao nhiếp ảnh gia, du khách, đến người dân bản địa cũng phải ngỡ ngàng khi ngắm nhìn.

Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím

Hoa thàn mát (còn gọi cây nánh) tên khoa học là Millettia nigrescens Gagnep, thuộc họ đậu cánh bướm. Hoa ở nách lá đầu cành, dài đến hơn 15cm, màu tím nhạt

Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
Một góc Sơn Trà bừng sáng với màu hoa tím

Loài cây này được nhiều nhiếp ảnh gia biết đến ở mạn phía bắc bán đảo Sơn Trà. Cây ra hoa khoảng 2 - 3 tuần vào tháng 5 hàng năm. 

Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
 Hoa nở vào tháng 5 hàng năm thu hút hàng trăm du khách đến với Sơn Trà

Mùa hoa tím hàng năm như một sự kiện thu hút hàng trăm du khách, nhiếp ảnh gia đến với Sơn Trà để được tận mắt nhìn ngắm vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng nhưng cũng đầy mơ màng bởi sắc tím. 

Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
Sắc hoa tím thàn mát.

Dưới đây là những hình ảnh do anh Phan Minh Hải, một nhiếp ảnh gia tự do, một công dân TP. Đà Nẵng đã dày công chụp lại với tựa đề “Dành tặng cho những bạn yêu Sơn Trà”: 

Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
Đẹp chi bằng hình ảnh chú voọc - nữ hoàng linh trưởng đu trên những cành hoa tím

Anh Phan Minh Hải chia sẻ: “Voọc là con vật hoang dã được mọi người yêu quý. Mỗi năm, Sơn Trà có 2 mùa hoa vàng và hoa tím, mọi người thường lên Sơn Trà để canh chụp hình ảnh của hoa, đặc biệt là cảnh những chú voọc leo lên hái hoa ăn ở 2 loài hoa này. Hoa và voọc tạo nên bức ảnh thiên nhiên tươi đẹp của Sơn Trà. Tôi cũng như mọi người muốn lưu giữ những khoảnh khắc ấy. Và như bất kì ai được từng thấy, đều thốt lên rằng chúng rất đẹp!”. 

Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
 Sơn Trà đẹp mơ màng, hoang dại và nên thơ

Chia sẻ những hình ảnh ấy, anh Hải mong muốn, càng nhiều người biết Sơn Trà đẹp sẽ thêm yêu. Yêu rồi sẽ quý trọng, gìn giữ và chung tay bào vệ thiên nhiên nơi này bằng những hành động rất nhỏ. Để rồi thiên nhiên sẽ tặng cho chúng ta những món quà không thể đẹp đẽ hơn như thế. 

Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
 Qua những bức ảnh, anh Phan Minh Hải mong muốn cộng đồng sẽ chung tay bảo vệ hòn ngọc Sơn Trà
Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
 Màu hoa tím đầy hoang dại, cũng đẹp mơ màng
Sơn Trà mơ màng mùa hoa tím
  Thàn mát Sơn Trà. Ảnh: Phan Hải Minh

Theo Thùy Trang (Lao Động)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm