Đi nước ngoài du lịch trong dịp Tết Nguyên đán thì nên chọn những điểm đến nào?

THỨ SÁU, 16/02/2018 08:00:00

Ăn Tết xa nhà luôn là trải nghiệm đặc biệt với mỗi người. Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng Tết ở nước ngoài thì nên ghi lại những địa điểm dưới đây.

Jakarta, Indonesia

Kể từ năm 1999, khi điều luật cấm ăn Tết Nguyên Đán được bãi bỏ thì cộng đồng người Hoa luôn náo nhiệt mỗi dịp Tết cổ truyền đến. Ở đó cũng có những màn múa lân, múa rồng và nhiều hoạt động tâm linh khác. Vì vậy, đây có thể là địa điểm ăn Tết xa nhà khác thú vị dành cho bạn.

Đi nước ngoài du lịch trong dịp Tết Nguyên đán thì nên chọn những điểm đến nào?
Khu phố Hoa ở Jakarta có những hoạt động đón Tết Nguyên Đán rất thú vị.

London, Anh

Mặc dù ở tận Châu Âu nhưng ở London cũng có khu phố Tàu và cũng có những hoạt động náo nhiệt đón mừng Tết Nguyên Đán. Được biết, dịp lễ này thu hút đến hơn 700,000 người mỗi năm. Không chỉ ở khu phố Tàu, các hoạt động đón Tết Nguyên Đán còn lan ra nhiều địa điểm khác nhau với các hoạt động thú vị. Do đó, hãy bổ sung London, Anh vào danh sách địa điểm du lịch của mình nhé.

Sydney, Úc

Thêm một thành phố Tây dành cho bạn trong dịp Tết Nguyên Đán này. Thành phố này có sự chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán khá tỉ mỉ vì chính quyền thành phố luôn đề cao tình hữu nghị với Trung Quốc. Ngoài việc treo đèn lồng và tổ chức múa lân, các công trình lớn của thành phố cũng được phủ một vệt sáng đỏ để chào đón năm mới.

Đài Bắc, Đài Loan

Ở Đài Bắc có lễ hội đèn lồng vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Vào dịp lễ này, những chiếc đèn lồng sẽ được trang trí trên mọi nẻo đường của Đài Bắc. Đêm đến, khi những bóng đèn LED bên trong những chiếc đèn lồng được thắp sáng, Đài Bắc sẽ trở nên sống động và lung linh vô cùng đẹp mắt.

Đi nước ngoài du lịch trong dịp Tết Nguyên đán thì nên chọn những điểm đến nào?
Đài Loan trông rất lung linh khi các đèn lồng được thắp sáng.

Manila, Philipines

Đến với khu phố Tàu ở Manila, bạn sẽ được trải nghiệm những màn múa lân, múa rồng vô cùng cầu kỳ, đẹp mắt. Đặc biệt, bạn sẽ còn được dùng tay dập tắt pháo nổ. Chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm vô cùng khó quên của bạn.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm