Thực hư chuyện Xôi Yến hoạt động trở lại sau gần 1 năm đóng cửa

THỨ BA, 06/03/2018 10:12:00

Sau gần 1 năm đóng cửa và để lại sự tiếc nuối cho các tín đồ ẩm thực thì mới đây, thông tin xôi Yến sắp mở cửa trở lại khiến nhiều người chú ý.

Với vị trí thuận lợi, nằm tại địa chỉ số 35B Nguyễn Hữu Huân - giữa ngã tư của một con phố lớn ở khu phố cổ cùng với sự thơm ngon của món ăn, xôi Yến nhanh chóng trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội, là cái tên mà người ta sẽ nghĩ ngay đến đầu tiên khi nhắc đến xôi Hà Nội.

Bắt đầu mở cửa từ năm 1997, trải qua hơn 20 năm, xôi Yến đã gây dựng cho mình một tên tuổi lớn trong thị trường ẩm thực Hà thành. So với quy mô ban đầu, xôi Yến đã phát triển mạnh mẽ với cường độ và tần suất phục vụ đáng nể, đặc biệt vào những giờ cao điểm.

Thực hư chuyện Xôi Yến hoạt động trở lại sau gần 1 năm đóng cửa
Xôi Yến thời điểm còn hoạt động. (Ảnh: @2kismet)

Từ 3 nhân viên ban đầu, đội ngũ của xôi Yến đã có thời điểm lên tới con số hàng chục người; lượng gạo nếp tiêu thụ mỗi ngày là 2 tạ, phục vụ thực khách 3 loại xôi kèm với 17 món đi kèm khác cộng đồ uống. Ước tính, mỗi ngày xôi Yến bán được trên dưới 2.000 suất xôi.

Tính trung bình mỗi suất xôi khoảng 30.000 đồng, ước tính, doanh số mỗi ngày của cửa hàng này lên tới hàng chục triệu đồng, chưa kể đồ uống). Theo đó, doanh thu mỗi tháng có thể đạt khoảng cả tỷ đồng.

Thực hư chuyện Xôi Yến hoạt động trở lại sau gần 1 năm đóng cửa
Một số món xôi ở xôi Yến. (Ảnh: @beselfish.bebrave)

Đến tháng 5/2017, sau 20 năm hoạt động, xôi Yến đã đóng cửa. Ban đầu, chủ cửa hàng, bà Lương Thị Hồng Yên có lên tiếng giải thích rằng, việc đóng cửa là để nâng cấp, phục vụ thực khách tốt hơn, chứ không có chuyện "vỡ nợ" hoặc đóng cửa vĩnh viễn như thông tin đồn thổi.

Thực hư chuyện Xôi Yến hoạt động trở lại sau gần 1 năm đóng cửa
Tháng 5/2017, xôi Yến đột ngột đóng cửa khiến nhiều người ngỡ ngàng và tiếc nuối. (Ảnh: @y.ummi)

Tuy nhiên, phải đến gần 1 năm sau, mới có tin cửa hàng sẽ hoạt động trở lại. Theo Đời sống & Pháp lý, ông Hưng - thợ sửa chữa tại quán cho biết: “Tôi được quán thuê sửa chữa, tu sửa quán, chúng tôi đang trong quá trình hoàn thành nên chắc chắn quán xôi Yến chính gốc này sẽ đi và hoạt động trong thời gian sớm nhất”.

Thực hư chuyện Xôi Yến hoạt động trở lại sau gần 1 năm đóng cửa
Quán xôi Yến bên cạnh khá đông khách kể từ khi quán xôi Yến chính gốc đóng cửa. (Ảnh: @justjaken)

Ngay cạnh quán xôi Yến chính gốc cũng có một quán xôi Yến khác nhưng những người sành ăn cho hay đây không phải là chi nhánh hay quán xôi Yến chính gốc chuyển sang, mà chỉ là cùng tên. Mặc dù chỉ cùng tên với quán xôi Yến chính gốc nhưng quán xôi này cũng khá đông khách. 

Hãy chờ đón sự trở lại của một trong những thương hiệu đình đám nhất Hà thành này nhé!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm