Có gì trong cặp bánh chưng - bánh tét 'sang chảnh' giá 1 triệu đồng

THỨ BẢY, 03/02/2018 07:33:00

Một trong những mặt hàng được săn lùng nhiều nhất Tết năm nay chính là dòng bánh chưng cao cấp với giá trên trời từ 350.000 - 1 triệu đồng. Hãy cùng khám phá xem có gì bên trong những chiếc bánh này nhé!

Sau rằm tháng Chạp là thời điểm các cơ sở sản xuất bánh chưng ở miền Bắc bắt đầu vào guồng sôi động. Ngoài các loại bánh chưng truyền thống, bánh chưng gấc đỏ, bánh nếp cẩm giá từ 50.000 - 85.000 đồng/chiếc thì năm nay còn xuất hiện dòng bánh chưng cao cấp với giá từ 350.000 - 1 triệu đồng.

Có gì trong cặp bánh chưng - bánh tét sang chảnh giá 1 triệu đồng

Lý do chủ yếu để dòng sản phẩm này là ra đời là nhiều công ty, doanh nghiệp lớn muốn tặng các đối tác bánh chưng truyền thống của Việt Nam nhưng lại e ngại vì không có bao bì và đóng gói khá sơ sài. Do đó các cơ sở sản xuất bánh chưng nổi tiếng ở miền Bắc từ trước đến nay đã mạnh dạn cho ra đời dòng sản phẩm cao cấp để phục vụ nhu cầu này của người tiêu dùng.

Có gì trong cặp bánh chưng - bánh tét sang chảnh giá 1 triệu đồng

Về hình thức, những hộp bánh "sang chảnh" này được đầu tư mẫu mã, thiết kế vỏ hộp bằng bìa cứng khá cầu kỳ giống như vỏ hộp bánh trung thu với những tên gọi khá "kêu" như: Tinh hoa hội tụ, tinh hoa Tây bắc, Nương Bắc, Lang Liêu… có mức giá từ 389.000 - 999.000 đồng (gồm 1 cặp bánh chưng nặng từ 0,8 - 1,2 kg).

Sở dĩ loại bánh này có giá đắt gấp 5 - 10 lần bánh chưng truyền thống là bởi nguyên liệu. Gạo nếp được chọn lọc từ gạo nếp nương - đặc sản nổi tiếng của vùng Điện Biên, có vị dẻo thơm, đậm đà. Thịt lợn dùng trong nhân bánh là phần thịt cổ, vai ngon nhất của lợn bản thả rông. Lá dong cũng được chọn lọc kỹ lưỡng. Gạo được trộn với nước cốt lá riềng cho ra màu xanh đặc biệt.

Có gì trong cặp bánh chưng - bánh tét sang chảnh giá 1 triệu đồng
"Set" bánh chưng bánh tét Ngọc Việt có giá 999.000 đồng. (Ảnh: FB Bánh chưng Nương Bắc)
Có gì trong cặp bánh chưng - bánh tét sang chảnh giá 1 triệu đồng
Bánh tét theo chữ trong hộp bánh Ngọc Việt. (Ảnh: FB Bánh chưng Nương Bắc)

Đáng chú ý nhất trong dòng sản phẩm bánh chưng cao cấp này là "set" bánh chưng "siêu đắt" có tên Ngọc Việt với giá 999.000 đồng. Trong hộp quà tặng này gồm 1 bánh chưng 0,8 kg và 1 bánh tét nặng 1,2 kg theo bộ chữ PHÚC - TÀI - LỘC, kèm bức tranh bích họa trên giấy lụa về phong cảnh ruộng núi Tây bắc. Tất cả đều được gói trong hộp bánh 2 ngăn với chất liệu giấy cao cấp, mặt hộp là tranh nhũ dập nổi sang trọng.

Có gì trong cặp bánh chưng - bánh tét sang chảnh giá 1 triệu đồng

Nếu như Lang Liêu tạo ra bánh chưng để thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no cho người dân thì hộp bánh chưng cao cấp Ngọc Việt còn mang ý nghĩa về sự hòa hợp của cả dân tộc, cả đất trời với hình ảnh bánh chưng đại diện cho miền Bắc, bánh tét đại diện cho miền Nam. Hơn nữa các sản phẩm này còn được đóng gói và hút chân không, nên thời gian bảo quản có thể được 1 tuần đến 15 ngày.

Tuy nhiên với giá thành khá đắt đỏ cũng như chỉ phù hợp để làm quà Tết nên nhiều người lựa chọn bánh chưng cao cấp để làm quà còn vẫn trung thành với dòng bánh truyền thống khi mua để ăn.

Chu / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm