Bún chả 'Obama': Mang bộ bàn ghế cựu tổng thống Obama từng ngồi bảo quản trong lồng kính

THỨ BẢY, 10/03/2018 11:00:41

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh được cho là chụp tại cửa hàng bún chả Hương Liên, nơi cựu tổng thống đã từng ăn bún chả tại đây. Bức ảnh này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Bún chả Obama: Mang bộ bàn ghế cựu tổng thống Obama từng ngồi bảo quản trong lồng kính
Bức hình cho thấy, quán đã mang bộ bàn ghế cựu thống từng ngồi vào bảo quản trong lồng kính. (Ảnh: FB Đàm Hà Phú)

Cách đây gần 2 năm (5/2016), trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ghé ăn quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) khiến cho địa điểm này thật sự đã trở nên nổi tiếng và thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Bún chả Obama: Mang bộ bàn ghế cựu tổng thống Obama từng ngồi bảo quản trong lồng kính
Việc cựu tổng thống Obama ghé ăn đã khiến cho quán bún chả này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Và mới đây nhất, quán bún chả này lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng xôn xao, sau khi bức ảnh dưới đây được lan truyền trên mạng xã hội. Được biết, người đầu tiên chia sẻ bức hình này là nhà văn Đàm Hà Phú - một cây bút nổi tiếng. Ngay lập tức, chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được một lượng tương tác khổng lồ từ cư dân mạng. Không chỉ thế, khi các diễn đàn trẻ chia sẻ lại hình ảnh này, lượng tương tác còn tăng lên hàng chục lần.

Bún chả Obama: Mang bộ bàn ghế cựu tổng thống Obama từng ngồi bảo quản trong lồng kính
Lượng tương tác khổng lồ đến từ cư dân mạng sau khi một diễn đàn trẻ chia sẻ bức hình. 

Trên tài khoản cá nhân của mình, anh Đàm Hà Phú viết: ”Đứa em đang ăn bún chả Obama, nó gởi coi hình cái bàn hồi đó ông Obama ngồi ăn được bảo tồn nguyên trạng và lồng kiếng” kèm theo đó là hình ảnh bộ bàn ghế cùng những vật dụng mà cựu tổng thống đã dùng được… lồng trong khung kiếng rất trang trọng.

Bức ảnh nhanh chóng nhận về các ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Người thì cho rằng đây là một chiêu marketing khá… lố, có người cho rằng hành động này phản cảm, nhưng cũng có người cho rằng đây chỉ là một cách mà quán muốn lưu giữ lại kỉ niệm của họ.

”Biết là muốn kỷ niệm rồi, nhưng có nhiều cách khác hay hơn là … lồng kiếng như thế này” (FB Hoàng Minh).

”Thoạt nhìn thì thấy khá ấn tượng vì không phải quán nào cũng có may mắn được nguyên thủ quốc tế ghé thăm. Nhưng nghĩ kỹ thì thấy hơi… sai sai. Nên để hiện trạng bình thường như mọi khi là được rồi ạ” (FB Chiến Thắng).

"Thấy cũng vui mà, tổng thống Mỹ ghé chơi nhà đời người mấy ai được" (FB Mai Nguy)

Trước đó, nhờ sức ảnh hưởng của sự kiện cựu tổng thống Obama đến ăn mà quán bún chả đã củng cố thương hiệu của mình bằng những cách gây tranh cãi, ví dụ như sử dụng hình ảnh vị nguyên thủ quốc gia này in lên menu mới của quán mà chưa được sự đồng ý của ”chính chủ”, các câu trích dẫn của vị nguyên thủ này để quảng bá cho sản phẩm của mình ngay trong quán…

Bún chả Obama: Mang bộ bàn ghế cựu tổng thống Obama từng ngồi bảo quản trong lồng kính
Sử dụng hình ảnh của cựu tổng thống Obama và tên của ông lên menu mới của quán là một trong những cách củng cố thương hiệu của quán.

Bạn suy nghĩ như thế nào về hành động của quán bún chả này?

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm