Vừa yêu mèo lại muốn kiếm nhiều tiền: Các nàng hãy đầu tư 'tiền ảo' CryptoKitties đi thôi

THỨ BA, 05/12/2017 11:19:00

Mới chỉ ra mắt cách đây vài ngày, nhưng CryptoKitties đang trở thành một cơn sốt của cộng đồng đầu tư tiền ảo.

Bạn không biết đầu tư tiền ảo? Bạn muốn nuôi mèo nhưng hoàn cảnh không cho phép? Hãy để CryptoKitties dạy bạn cách xài tiền ảo, cũng như cách nuôi mèo.

CryptoKitties là một trò chơi theo kiểu nuôi thú ảo. Bạn cần phải có một lượng tiền Ether nhất định để sở hữu một chú mèo thông qua một khu chợ online tại địa chỉ CryptoKitties.co. Sau đó, mọi người có thể mua, bán, trao đổi và nhân giống những chú "mèo số" này cùng những đặc tính độc nhất.

Trò chơi bắt đầu với 100 con mèo ảo đầu tiên do AxiomZen tạo ra, được gọi là “Founder Kitties”. Trung bình cứ 15 phút sẽ lại có thêm một con mèo ảo được ra đời, với giá bán cao hơn 50%. Tuy nhiên giá bán này sẽ giảm dần trong vòng 24 giờ, cho đến khi có một ai chấp nhận mua nó.

Mỗi một con mèo có những đặc điểm về màu long, gương mặt, tốc độ phối giống khác nhau. Khi bắt đầu trò chơi này, bạn cần bỏ ra 0,01 ETH (khoảng 12 USD) để mua một con mèo ảo đầu tiên của mình. Sau đó, bạn sẽ nuôi con mèo ảo của mình và bắt đầu cho nó lai giống, để tạo ra những con mèo đặc biệt.

Tương tự như những chợ mèo hiện thực, bạn có thể mua mèo đực cho mèo cái để phối ra những thế hệ tiếp theo với mức giá khác nhau dựa trên độ hiếm của các "boss". 

Tính cho đến nay, đã có 1,3 triệu USD được giao dịch qua hệ thống của trò chơi. CryptoKitties không chỉ là một trò chơi đơn thuần do một nhà phát triển game tạo ra. Theo các nhà lập trình, dù công ty phát hành đóng  cửa, những chú mèo ảo của người dùng vẫn sẽ “sống” tiếp và không rời xa bạn. 

Đây sẽ là một tin vui cho những cô nàng vốn yêu thích các tựa game nuôi rồng ảo như Dragon Mania, hay nuôi mèo ảo như mèo Tom,… 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sức với tựa game này thì hãy cẩn thận. Hiện tại, Việt Nam sẽ cấm mọi hình thức thanh toán sử dụng tiền mã hóa Cryptocurrency vào ngày 1 tháng 1 năm 2018. Những hành vi sử dụng tiền mã hóa để mua bán các loại sản phẩm, hàng hóa có thể bị kết tội hình sự. Do đó mặc dù CryptoKitties đang là cơn sốt trên thế giới, nhưng các bạn cần nắm rõ kiến thức và quy định của pháp luật, không nên tham gia vào việc mua bán mèo ảo bằng tiền mã hóa Cryptocurrency.

ABC/ MASK online (tổng hợp)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm