Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh có được không?

THỨ NĂM, 01/03/2018 14:17:00

Bình nóng lạnh đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng bình nóng lạnh có nên vừa tắm vừa bật hay không luôn là câu hỏi nhiều người băn khoăn.

Mặc dù nhiều bình nóng lạnh có chế độ tự ngắt nhưng chức năng này không phải an toàn tuyệt đối, do vậy, để đảm bảo an toàn, mọi người tên ngắt nguồn điện bình nóng lạnh trước khi tắm.

Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh có được không?
Nên ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm

Do chủ quan, nhiều gia đình có thói quen cắm bình nước nóng 24/24 và để bình tự đóng, ngắt theo rơle tự động. Thói quen này sẽ khiến các bộ phận của bình nhanh bị hỏng do hoạt động quá tải, dễ gây hở điện.

Theo các chuyên gia, nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng, khi khởi động không hề gây tốn điện nhiều như điều hòa, tủ lạnh… do đó, việc đóng/ngắt điện khi sử dụng là biện pháp an toàn mà vẫn đảm bảo tiết kiệm, kinh tế.

Một lưu ý nữa, khi bình nóng lạnh đã sử dụng nhiều năm, cần thường xuyên bảo trì và kiểm tra bằng bút thử điện xem bình có rò rỉ hay không, và thay mới nếu thiếu an toàn.

Ngoài bình nóng lạnh, các vật dụng trong gia đình như ấm điện siêu tốc, bàn là, lò nướng điện… đều có khả năng rò rỉ cao, người dùng cần lưu ý ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm