Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh có được không?

THỨ NĂM, 01/03/2018 14:17:00

Bình nóng lạnh đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng bình nóng lạnh có nên vừa tắm vừa bật hay không luôn là câu hỏi nhiều người băn khoăn.

Mặc dù nhiều bình nóng lạnh có chế độ tự ngắt nhưng chức năng này không phải an toàn tuyệt đối, do vậy, để đảm bảo an toàn, mọi người tên ngắt nguồn điện bình nóng lạnh trước khi tắm.

Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh có được không?
Nên ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm

Do chủ quan, nhiều gia đình có thói quen cắm bình nước nóng 24/24 và để bình tự đóng, ngắt theo rơle tự động. Thói quen này sẽ khiến các bộ phận của bình nhanh bị hỏng do hoạt động quá tải, dễ gây hở điện.

Theo các chuyên gia, nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng, khi khởi động không hề gây tốn điện nhiều như điều hòa, tủ lạnh… do đó, việc đóng/ngắt điện khi sử dụng là biện pháp an toàn mà vẫn đảm bảo tiết kiệm, kinh tế.

Một lưu ý nữa, khi bình nóng lạnh đã sử dụng nhiều năm, cần thường xuyên bảo trì và kiểm tra bằng bút thử điện xem bình có rò rỉ hay không, và thay mới nếu thiếu an toàn.

Ngoài bình nóng lạnh, các vật dụng trong gia đình như ấm điện siêu tốc, bàn là, lò nướng điện… đều có khả năng rò rỉ cao, người dùng cần lưu ý ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm