'Việt Nam của tôi': Những điều giản dị tuyệt đẹp của 'ta' trong mắt 'Tây'

THỨ BẢY, 15/11/2014 07:00:00

Trong nhiều năm, nhiếp ảnh gia kiêm kiến trúc sư người Ý Gianpaolo Arena đã đi tới nhiều nơi trên mảnh đất Việt để ghi lại những hình ảnh đời sống thường nhật của người địa phương. Bằng con mắt nhạy cảm và chân thành, Việt Nam hiện liên qua những khung ảnh của Gianpaolo Arena rất đẹp mà đong đầy tình yêu.

Sinh năm 1975 và nghề nghiệp chính là kiến trúc sư, nhưng Arena đi rất nhiều và anh cũng là một người yêu nhiếp ảnh. Trước khi tới Việt Nam, nhận thức trong anh về mảnh đấy này chỉ là một cuộc chiến tàn khốc bởi đó là chủ đề khai thác chính trong các bộ phim châu Âu, nhưng những tháng ngày đi dọc dải đất chữ S đã mang tới cho anh cái nhìn hoàn toàn khác. 
 
Ảnh của Arena cũng đậm chất nghệ thuật và tính thời sự, nhưng vì anh là một kiến trúc sư nên ảnh của anh rất chú trọng các hình khối và đường thẳng hoặc đường cắt, những chất liệu cơ bản của kiến trúc, cung cấp cho người xem những góc nhìn khác hơn về một Việt Nam thanh bình và hiếu khách.
 
Những góc bình dị tuyệt đẹp đã được Arena nâng niu với tên gọi "My Vietnam" (Việt Nam của tôi) trong triển lãm ảnh cá nhân của mình tại thủ đô Rome vào tháng 5/2014, thu hút đông đảo công chúng mê ảnh và yêu Việt Nam tại thành Rome.
 
Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc Việt Nam nhất trong tầm mắt một người bạn nước ngoài, để thấy "Việt Nam của tôi" đáng trân trọng biết nhường nào.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Buzzfeed
K.H (Depplus.vn/MASK) 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm